Thánh lễ tạ ơn trùng tu nhà thờ giáo họ La Tinh Trại

Thứ Sáu, ngày 23/4/2021, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tạ ơn trùng tu nhà thờ giáo họ La Tinh Trại, giáo xứ Hà Đông. Nhà thờ giáo họ La Tinh Trại tọa lạc tại tổ 15, đường Hòa Bình, phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Vào khoảng 9h00, Đức TGM Giuse về tới Giáo họ trong tiếng kèn và tiếng trống mừng vui. Ai nấy đều tỏ ra hân hoan khi vị mục tử đứng đầu đoàn chiên của Tổng giáo phận đã đặt chân đến một Giáo họ ven đô này. Sau giây phút cầu nguyện trước Thánh Thể, Đức TGM Giuse đã ngỏ lời chào tới cộng đoàn Giáo họ cũng như quý khách, ngài bày tỏ niềm vui khi tới đây với lời nhắn nhủ “Đây là một nơi thật an bình và có ngôi nhà thờ khang trang. Mong rằng nơi mỗi tâm hồn của cộng đoàn nơi đây cũng sẽ được khang trang như vậy“.

Đúng 9h30, Đức TGM Giuse đã long trọng chủ sự Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài có Cha xứ Gioan Baotixita, quý Cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha tiền nhiệm giáo xứ Hà Đông, quý Cha khách. Hiệp dâng Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ, quý HĐMV giáo xứ Hà Đông và các đại diện hội đoàn giáo xứ, cùng các ân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita đã ngỏ lời chào đến Đức TGM Giuse cũng như quý Cha đồng tế, và ngài giới thiệu một vị cao niên lên chia sẻ về lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của giáo họ La Tinh Trại. Đây là một Giáo họ có bề dày lịch sử cũng như trải qua bao thăng trầm trong việc tu dưỡng đức tin, và cho tới ngày nay qua hồng ân của Thiên Chúa, đàn chiên nơi đây thật đông đúc đã làm cho trái tim của vị chủ chăn thật ấm lòng khi ngài đến viếng thăm.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nêu cao tinh thần sống đạo của cộng đoàn nơi đây. Bà con giáo họ La Tinh Trại mặc dù sống giữa cộng đồng đa số là lương dân, nhưng vẫn thăng tiến về mặt đức tin. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy luôn tin tưởng và tín thác nơi Chúa. Chúa là Đấng luôn nhân từ và yêu thương. Ngài sẽ chở che con cái mình, cũng như Ngài đã và vẫn đang yêu thương, chở che giáo họ La Tinh Trại trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Chính nhờ ơn Chúa mà ngày hôm nay La Tinh Trại vẫn là một giáo họ thăng tiến trong đời sống đức tin, vững vàng trong niềm tin cậy mến vào tình thương của Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giuse, quý Cha, và quý khách đã cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thắm tình hiệp thông với gia đình Giáo họ.

Được biết, giáo họ La Tinh Trại là một Giáo họ ở khu vực ven đô phía Tây Hà Nội. Trước đây giáo họ La Tinh Trại thuộc giáo xứ Đông Lao, ngày nay Giáo họ trực thuộc giáo xứ Hà Đông. Ngôi nhà thờ đầu tiên của Giáo họ được xây dựng vào những năm 1927. Năm 2010, cha Giuse Nguyễn Ngọc Hinh đã xây dựng ngôi nhà thờ mới trên nền ngôi nhà thờ cũ. Đến năm 2020, cha xứ đương nhiệm Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang cho trùng tu ngôi nhà thờ đó. Hiện nay giáo họ La Tinh Trại có khoảng 300 nhân danh bao gồm cả bản xứ và người di dân.

VIDEO – THÁNH LỄ TẠ ƠN TRÙNG TU NHÀ THỜ GIÁO HỌ LA TINH TRẠI

BTT Gx. Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top