Thánh lễ tro khai mạc mùa Chay tại Giáo xứ Cẩm Sơn

Thánh lễ tro khai mạc mùa Chay tại Giáo xứ Cẩm Sơn do Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến cử hành vào lúc 10h00, ngày 14/02/2024 trong sự tham dự của đông đảo cộng đoàn.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn hãy chú ý lắng nghe Lời Chúa phán dạy qua bài đọc của ngôn sứ Giô-en “Hãy hết lòng trở về với Ta,..đừng xé áo nhưng hãy xé lòng.” (x. Ge 2, 12-13)

Trong bài giảng lễ, Cha An-tôn cắt nghĩa việc giữ chay đúng và ý nghĩa theo như Giáo hội dạy, cần những yếu tố gì? Ăn chay không phải chỉ là kiêng thịt nhưng là làm hòa với Thiên Chúa, tới gần Thiên Chúa và cảm nghiệm lòng thương xót của Ngài qua việc sám hối và trở về với Chúa. Hãy gia tăng việc lành phúc đức, cầu nguyện, để chính Thiên Chúa sẽ ban lại cho chúng ta những gì chúng ta làm cho tha nhân. Trong mùa Chay này, Cha xứ mời gọi mọi người dành 24 giờ cho Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể mà Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã thiết lập từ năm 2015 cho tới nay. (Năm nay giờ chầu “24 giờ cho Chúa” được cử hành vào ngày 08-09/3/2024, tức thứ Sáu và thứ Bảy trước Chúa nhật IV Mùa Chay).

Nguyện xin Chúa giúp chúng con sống 40 ngàyChay thánh này thật sốt sắng, nhờ đó chúng con có thể chiêm ngưỡng và kết hợp với Chúa Giê-su trong cuộc khổ nạn của Người, để có sức chống lại ba thù: ma quỷ, thế gian, xác thịt, hầu mai ngày được cùng Chúa vui hưởng hạnh phúc và vinh quang Nước Trời.

BTT Gx. Cẩm Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top