Thánh lễ tước hiệu Tiểu Vương Cung Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Sở Kiện

Vào lúc 10h00 ngày 08/12/2020, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ mừng tước hiệu Tiểu Vương Cung Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Sở Kiện. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, quý cha trong giáo phận và sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ “Cuộc sống của người Kitô ngày hôm nay phải sống tốt hơn ngày hôm qua, và ngày mai phải sống tốt hôm nay để chúng ta tiến gần hơn trong hành trình nên thánh, chúng ta cần phải trở nên tinh tuyền, thánh thiện”. Kế đó, ngài cũng mời gọi cộng đoàn nhìn lên Đức Maria là mẫu mực của cuộc đời mình trong tư tưởng, lời nói, việc làm. Khi cố gắng trở nên giống Đức Mẹ chúng ta sẽ được gặp gỡ Chúa, sẽ lan toả sự thánh thiện và chúng ta sẽ được hạnh phúc và có được niềm vui trong cuộc đời.

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, Thánh lễ được tiếp tục diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng với phần phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã công bố việc xây dựng nhà xứ và ngôi nhà Tổ cho hai thánh Tử Đạo quê hương, để Sở Kiện xứng tầm là Trung Tâm Hành Hương các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Được biết, Tiểu Vương Cung Thánh Đường (VCTĐ) là một danh hiệu được Giáo Hoàng dành cho một số nhà thờ hoặc thánh địa có kiến trúc cổ kính, có tầm quan trọng trong lịch sử và ý nghĩa tâm linh. Ngôi Thánh Đường Sở Kiện chính là một trong bốn Tiểu VCTĐ tại Việt Nam. Ngày 24 tháng 6 năm 2010, Bộ Phụng Tự của Tòa Thánh có sắc phong nâng nhà thờ Sở Kiện thành Tiểu VCTĐ mang tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Thánh lễ công bố tước hiệu Tiểu VCTĐ diễn ra vào ngày 8 tháng 12 năm 2011 do Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự.

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cho chúng con hiểu được rằng Chúa đã yêu thương Mẹ, yêu thương mọi người chúng con và không có việc gì mà Thiên Chúa không làm được. Trong những ngày của Mùa Vọng, chúng con chạy đến để chiêm ngắm Mẹ, mẫu gương tuyệt vời của một đời luôn sẵn sàng thi hành thánh ý Thiên Chúa, quảng đại trao ban với tinh thần phục vụ và yêu thương. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết ngước nhìn lên Mẹ dù cuộc đời chúng con có muôn ngàn vấp ngã, để chúng con luôn biết chỗi dậy mỗi ngày và cùng với Mẹ đón nhận Chúa Hài Đồng trong Mùa Giáng Sinh sắp tới.

BTT Gx. Sở Kiện

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top