Thánh lễ Tuyên Hứa cho 43 em Thiếu nhi và Nghĩa sĩ tại Giáo Xứ Trình Xuyên

Vào lúc 18h30, chiều thứ năm ngày 22/6/2017, trong niềm hân hoan Giáo Hội chuẩn bị cử hành ngày Lễ Thánh tâm Chúa Giê-su, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Trình Xuyên đã long trọng tổ chức nghi thức tuyên hứa cho 43 em Thiếu nhi ngành Thiếu nhi, Nghĩa sĩ. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong bước đường sinh hoạt phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ. Các em đã bước sang 1 giai đoạn mới, đánh dấu bước trưởng thành của các em trong suốt quá trình sinh hoạt. Niềm vui xen lẫn với trách nhiệm đã tạo nên không khí nghiêm trang nhưng cũng không kém phần náo nức của các em.

Trước Thánh lễ các em đã sốt sáng chầu Mình Thánh Chúa. Sau đó các em bước vào Thánh lễ do Cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân, cũng là Cha Tuyên úy chủ tế. Cùng đến hiệp dâng với ngài có Quý sơ dòng Mến Thánh Giá Trình Xuyên và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Các em chuẩn bị tuyên hứa được các anh chị Huynh Trưởng ưu tiên xếp cho ngồi vào những hàng ghế chính giữa nhà thờ, như muốn chuẩn bị tâm hồn các em thêm phần sốt sắng hơn. Sau bài giảng của Cha Tuyên úy, nghi thức tuyên hứa đeo khăn được bắt đầu với nghi thức trao khăn cho các em ngành Thiếu. Lần lượt từng em Thiếu nhi đứng lên, trước mặt Thiên Chúa và Cha Tuyên úy. Sau phần công bố, Cha Tuyên uý Gioan đã có vài lời nhắn nhủ các em rằng từ hôm nay, các em đã chính thức là thành viên nhỏ bé của Đoàn TNTT, là những người em trong Đoàn. Sau đó, Cha cùng các anh chị Huynh Trưởng lần lượt trao khăn cho từng em. Những bàn tay nhỏ bé tuy còn vụng về khi giơ lên chào cha Tuyên úy Gioan trong lúc trao khăn nhưng đã cho thấy niềm say mê, sự hứng thú của các em trong phong trào TNTT.

Sau 1 thời gian được huấn luyện và tìm hiểu, ngày hôm nay, các anh chị khối Thêm sức đã chính thức được bước chân vào hàng ngũ của ngành Nghĩa sĩ. Đây là cột mốc đánh dấu bước trưởng thành của các em. Từ nay, các em không còn là 1 người Thiếu Nhi nữa, mà đã trở thành đàn anh đàn chị trong Đoàn. Chiếc khăn vàng khoác trên vai, màu của tình yêu, tượng trưng cho sự gian khổ, màu của con người Nghĩa sĩ. Vì nghĩa ra đi để chinh phục, chinh phục những linh hồn nhỏ bé, chinh phục mọi người mà các em sẽ gặp trong cuộc sống.

Khép lại Nghi thức Tuyên hứa là những tràng pháo tay thật giòn giã chúc mừng của cộng đoàn, chào đón các em bước vào một cuộc hành trình mới, một hành trình tìm hiểu mới với nhiều niềm vui, với nhiều điều thú vị, nhưng cũng không ít những khó khăn, thử thách. Nhưng với lời tuyên hứa của các em ngày hôm nay, với chiếc khăn các em mới được trao ngày hôm nay, và cùng với sự nâng đỡ, trợ giúp của người Anh cả Giêsu, các em sẽ vững bước hơn và vượt qua những chông gai thử thách đó.

Chúa ơi, Hôm nay là một ngày vui của chúng con khi chúng con được khoác lên mình chiếc khăn quàng Thiếu nhi Thánh Thể. Màu xanh, màu của hy vọng giúp chúng con sống tinh thần hy sinh của ngành Thiếu; màu vàng là động lực cho Nghĩa sĩ trên bước đường chinh phục mọi người đến cùng Chúa. Xin Chúa cho chúng con luôn biết sống tinh thần cầu nguyện, hy sinh, rước lễ và làm việc tông đồ mỗi ngày để chúng con mỗi trở nên những “tông đồ tí hon” của Chúa Giêsu Thánh Thể giữa mọi người.

12084 trinh xuyen 1
12084 trinh xuyen 5
12084 trinh xuyen 6

Giáo Xứ Trình Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top