Thánh lễ tuyên hứa đoàn thiếu nhi Thánh Thể Têrêxa Hài Đồng Giêsu tại giáo xứ Bút Sơn

Ngày 27 tháng 9 năm 2017, tại Giáo xứ Bút Sơn, 80 em thiếu nhi trong giáo xứ đã được gia nhập vào Liên Đoàn Đaminh Savio, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Hà Nội.

Để có được ngày trọng đại này, trong thời gian vừa qua, với sự quan tâm của cha xứ, cha phó, quý trợ úy, các em thiếu nhi đã được tìm hiểu, học hỏi về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và được huấn luyện theo các phương pháp của phong trào.

Lúc 18h30’, cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh -Tổng Tuyên Úy Liên Đoàn Đaminh Savio đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các em. Trong bài giảng, cha Tuyên Úy Liên Đoàn chia sẻ với các đoàn sinh: Sống đơn sơ và phó thác như con thơ trong lòng cha yêu thương, theo mẫu gương của chị thánh Têrêxa, nên Thánh bằng con đường thơ ấu thiêng liêng mà em Thiếu Nhi nào cũng có thể bắt chước được.

Sau bài chia sẻ Tin Mừng, cha Tổng Tuyên Úy chủ sự nghi thức làm phép cờ đội và khăn quàng đoàn sinh cũng như nhận lời tuyên hứa của 80 em đoàn sinh. Từ nay các em chính thức gia nhập đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Liên đoàn Saviô – Tổng Giáo phận Hà Nội

Thánh lễ được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng với sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Sau thánh lễ tuyên hứa, một em đại diện cho các bạn đoàn sinh nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn cha Tổng Tuyên Úy, cha xứ, cha phó, quý thầy cùng cộng đoàn.

Uớc mong sao, qua Thánh lễ tuyên hứa hôm nay các đoàn sinh luôn giữ mãi trong tim ngọn lửa yêu mến và nhiệt thành để thắp sáng và đốt nóng tâm hồn các em thêm gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn nữa bằng việc tham gia sinh hoạt đều đặn và tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

but son 3
but son 8
but son 8
but son 8
but son 8
but son 8
but son 8

BTT Gx Bút Sơn

Lên đầu trang