Thánh lễ tuyên hứa dự trưởng và trợ tá Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Lường Xá

Thứ Năm ngày 17/10/2019 vừa qua, vào lúc 6h30 tại nhà thờ Giáo xứ Lường Xá, 18 Dự trưởng và 8 Trợ tá của Giáo xứ đã chính thức tuyên hứa và nhận khăn Dự trưởng, Trợ tá Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) từ Cha xứ Antôn Trịnh Duy Công, Tuyên uý Xứ đoàn.

Đây là lần đầu tiên Giáo xứ có các em tuyên hứa Dự trưởng và Trợ tá trong phong trào TNTT. Các em là những người theo bước chân Chúa Kitô qua việc làm tông đồ, đem Chúa đến với mọi người.

Trong Thánh lễ, Cha xứ Antôn đã quảng diễn ý tưởng hạt lúa mì rơi xuống lòng đất – hình ảnh Chúa Giêsu như hạt lúa mì của ơn Cứu rỗi, Chúa Cha gieo vào trần gian, Ngài đã chết đi để đem ơn Cứu Độ cho nhân loại. Noi gương Chúa Giêsu các Dự trưởng và Trợ tá được mời gọi hy sinh cho việc tông đồ, năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, năng cầu nguyện để xin ơn Chúa tiếp sức, làm cho các con hăng say, yêu mến sứ vụ cao cả của mình mỗi ngày một thăng tiến.

Sau bài giảng, Cha Tuyên uý Antôn chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 18 Dự trưởng và trao khăn cho 8 Trợ tá. Các Dự trưởng và Trợ tá đứng trong phong trào TNTT với ước nguyện thăng tiến Thiếu nhi, “đem Thiếu nhi đến với Chúa và đem Chúa đến cho Thiếu nhi”.

Cuối Thánh lễ, một Dự trưởng đại diện đã bày tỏ lòng tri ân tới Cha xứ Antôn và cộng đoàn đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày vui hôm nay.

Thánh lễ được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng với sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

16559 tuyen hua 7

Cha Tuyên uý Antôn chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 18 Dự trưởng và trao khăn cho 8 em Trợ tá

16559 tuyen hua 4

Các dự trưởng và trợ tá tuyên hứa

16559 tuyen hua 7

Cha Tuyên uý Antôn trao khăn cho các Dự trưởng

BTT  giáo hạt Phú Xuyên

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top