Thánh lễ tuyên hứa huynh trưởng và dự trưởng tại giáo xứ Phú Ốc

Sáng Chúa nhật XXX Thường niên, ngày 27/10/2019, Xứ đoàn TNTT Gioan Don Bosco Giáo xứ Phú Ốc hân hoan mừng lễ kỉ niệm một năm thành lập Xứ đoàn, đồng thời tổ chức lễ tuyên hứa cho các anh chị em lên Dự trưởng, Huynh trưởng cấp I và tuyên hứa của Ban điều hành xứ đoàn mới nhiệm kỳ 2019 – 2021.

Xứ đoàn TNTT Gioan Don Bosco được thành lập vào ngày 21/10/2018 do Cha nguyên tuyên úy Giuse Đào Trọng Thành, hiện giờ là Cha tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Saviô – Giáo phận Hà Nội. Tiếp nối vun trồng hạt giống Phong trào thiếu nhi đã nảy mầm tại Giáo xứ, Cha tuyên úy Giuse Trần Hữu Nam đã giúp cho xứ đoàn ngày một thăng tiến hơn với nhiều hoạt động, sinh hoạt giáo lý, lôi cuốn các em Thiếu nhi trong Giáo xứ. Và hôm nay hạt giống ấy đã lớn mạnh và trổ sinh hoa trái.

Sau khi đã trải qua sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I và sa mạc Dự trưởng  trong dịp hè, cũng như thời gian thử thách phục vụ tại Giáo xứ. 15 anh chị em Dự trưởng đã được tuyên hứa lên Huynh trưởng cấp I và 8 em Nghĩa sĩ được tuyên hứa lên Dự trưởng. Trước đó vào ngày 17/10, Cha tuyên úy Giuse cũng long trọng tổ chức lễ tuyên hứa cho 30 em Thiếu nhi làm Tông đồ Đội trưởng, Đội phó trong xứ đoàn.

Trong Thánh lễ hôm nay còn có nghi thức tuyên thệ và trao bổ nhiệm thư cho Tân Ban điều hành xứ đoàn, mới được bầu lên nhiệm kỳ 2 năm (2019 – 2021) theo nội quy mới ban hành của Phong trào TNTT Việt Nam.

Thánh lễ do Cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, Tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Máctinô Thọ – Giáo hạt Nam Định chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Saviô – Giáo phận Hà Nội, Cha Giuse Trần Hữu Nam, Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Gioan Bosco, và sự hiện diện đông đủ của gần 200 em Thiếu nhi trong Xứ đoàn và mọi người trong giáo xứ Phú Ốc.

Ngỏ lời với quý Trưởng được tuyên hứa, quý Cha cám ơn và kêu gọi mọi người tạ ơn Chúa vì sự quảng đại nhiệt thành của các Trưởng, đã đáp lại tiếng Chúa kêu mời, cộng tác với quý Cha trong công việc tông đồ, phục vụ các em Thiếu nhi. Được tuyên hứa là một hồng ân và vinh dự đối với các Trưởng, nhưng đồng thời gánh trách nhiệm cũng tăng lên. Do đó các Huynh trưởng, Dự trưởng cần phải hy sinh hơn nữa và cần nhiều lời cầu nguyện hơn nữa của cộng đoàn để có thể chu toàn được bổn phận của mình.

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sáng. Kết thúc Thánh lễ, Xứ đoàn trưởng đại diện cho các Trưởng được tuyên hứa và toàn thể các em Thiếu nhi nói lên lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa, quý Cha và cộng đoàn trong ngày hồng phúc này.

Nguyện xin bình an và ơn lành của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở cùng quý Cha, quý Huynh Dự Trưởng, các em Thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn. Cầu chúc cho Xứ đoàn ngày một thăng tiến hơn trong tình yêu của Chúa Giêsu, Mẹ Maria, các thánh Tử đạo Việt Nam và sự bảo trợ của thánh quan thày.

16673 tuyen hua 8

Cha Giuse Đào Trọng Thành chia sẻ trong Thánh lễ

16673 tuyen hua 8

Các em ngành Nghĩa tuyên hứa 

16673 tuyen hua 8

Cha Antôn trao khăn cho các Dự trưởng

16673 tuyen hua 8

Cha Antôn trao khăn cho các Huynh trưởng

16673 tuyen hua 8

Cha Giuse trao bổ nhiệm thư cho Tân Ban điều hành xứ đoàn

16673 tuyen hua 8

Xứ đoàn TNTT Gioan Don Bosco

BTT Gx. Phú Ốc

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top