Giáo xứ Lưu Xá – Mỹ Thượng: Thánh lễ tuyên hứa Thiếu Nhi Thánh Thể

DSC_0166

WTGPHN – Hôm nay ngày 09/11/2014. trong niềm hân hoan và vui mừng trong giáo miền Lưu xá, Cha Giám Đốc Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh cùng Cha quản Hạt Phaolô quý cha trong giáo hạt vể dâng Thánh lễ tuyên hứa cho 500 em thiếu nhi Nghĩa Sĩ và Nghĩa Binh trong 2 giáo xứ Lưu xá và Mỹ Thượng, sau 10 năm qua lại có được ngày trọng đại này.

Trong những ngày tháng qua Cha xứ Luca cùng các Ban mục vụ cùng thầy cô GLV đã hướng dẫn cho các em học các chương trình TNTT. Hôm nay niềm vui của các em được dâng lên khi được đón mừng Cha Giám Đốc Thiếu nhi Thánh Thể, ngay từ ban sáng các em trong 2 giáo xứ đã về nhà thờ Lưu xá để xưng tội, ôn hát tập các nghi thức, mặc dù thời tiết buổi sang trời mưa nhỏ nhưng các giáo họ cũng đã về đông đủ và đúng giờ 10 giờ 00 bước vào thánh lễ đồng tế cha xứ Luca đã giới thiệu với cha Giám đốc và cha quản hạt Phaolô cùng quý cha với các em TNTT cùng cộng đoàn. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giám đốc đã nói về sự nguy nga lộng lẫy của đền thờ được cung hiến cho Thiên Chúa, nhưng mỗi bạn TNTT hôm nay chính thức tuyên hứa hôm nay là một đền thờ nguy nga và sống động để cho Chúa ngự trị. Sau bài chia sẻ Lời Chúa là nghi thức tyên hứa của các em Nghĩa sĩ, Nghĩa binh và các đội trưởng của các đội khấn hứa với cha Giám Đốc sau đó nghi thức trao khăn cho các em.

Cuối thánh lễ, cha xứ Luca giới thiệu 01 bạn nhỏ thay lời cho các em đã bày tỏ tâm tình nói lên niềm vui mừng cám ơn Cha Giám Đốc quý cha, quý sơ, ban mục vụ cùng thầy cô GLV.

Sau thánh lễ Cha Giám Đốc cùng quý đã đã chụp ảnh lưu niệm chung cùng các em trong ngày Lễ Tuyên hứa.Chúng ta cùng cầu xin và cộng tác, nâng đỡ các em trong đời sống chứng tá Tin Mừng, luôn hy sinh, nhiệt huyết, trung thành và giữ vững lời tuyên hứa của của các em hôm nay.

Một số hình ảnh ngày lễ:

{besps}tgphanoi/thieunhi/Luuxa/Tuyenhuathieunhithanhthe{/besps}

Giáo xứ Lưu Xá

Lên đầu trang