Thánh lễ và nghi thức sai đi hội Legio Mariae TGP Hà Nội

Sáng thứ Tư ngày 29/12/2021, tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở đã diễn ra buổi gặp mặt, Thánh lễ và nghi thức sai đi của Hội Legio Mariae Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội với sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, quý Cha linh giám và quý Tu sĩ nam nữ. Bên cạnh đó, có sự tham dự của anh chị em uỷ viên Hội đồng Comitium, uỷ viên Hội đồng các Curiae Lạng Sơn – Cao Bằng, uỷ viên Hội đồng các Curiae trực thuộc Regia, uỷ viên các Praesidia.

Chương trình gặp mặt được bắt đầu với giờ suy ngắm phép lần hạt Mân Côi 5 Sự Vui. Kế đó, đại diện thư ký của Hội Legio Mariae TGP Hà Nội giới thiệu sự hiện diện của quý Cha linh giám, quý Tu sĩ nam nữ đã về tham dự ngày gặp mặt hôm nay.

Giờ gặp gỡ càng trở nên ý nghĩa hơn khi các tham dự viên cùng gửi lời tri ân sâu sắc đến Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn sau 13 năm Cha làm linh giám của Hội, với biết bao tình cảm thân thương, những năm tháng gắn bó mật thiết qua bao thế hệ Legio Mariae TGP Hà Nội. Tâm tình tạ ơn và vui mừng gói trọn trong bó hoa tươi thắm cũng được các uỷ viên gửi đến Cha Antôn Trần Quang Tiến – Tân Linh Giám và Cha Giuse Trần Mạnh Hiệp – Phó Linh Giám của Legio Mariae TGP Hà Nội.

Khép lại giờ gặp gỡ, Soeur Madeleine Phạm Thị Huệ – đặc trách huấn luyện Legio Mariae TGP Hà Nội đã giới thiệu và thông báo kết quả chất lượng khoá học của lớp Lên Đường trong thời gian vừa qua.

Lớp Lên Đường là một khóa tập huấn dành cho các thành viên ưu tú của Hội Legio Mariae do Đức TGM Giuse gợi ý tổ chức. Mục đích của khóa tập huấn là làm bùng lên ngọn lửa truyền giáo trong hàng ngũ Legio Mariae của Tổng Giáo phận. Khóa học được diễn ra ở 2 vùng Hà Nội và Hà Nam từ ngày 6/12 cho tới 18/12. Trong suốt thời gian khóa học, các học viên đã được cung cấp các kiến thức về cách thức truyền giáo theo Tin Mừng; Cách giới thiệu Đạo Chúa cho người lương dân; Cách dạy Giáo lý Dự tòng cho người vùng sâu. Bên cạnh đó các học viên cũng được tìm hiểu các kiến thức liên quan tới Y học thường thức và Bảo vệ sự sống.

Khóa tập huấn cho lớp Lên Đường tại giáo xứ Hàm Long

Vào lúc 10h00, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự Thánh lễ và nghi thức sai đi trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha linh giám Legio Mariae TGP Hà Nội, quý Cha linh giám của các hội đồng và quý Cha trong giáo hạt Phú Xuyên.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, lấy dẫn chứng hình ảnh của Đức Mẹ khi đến miền Giuđêa thăm bà chị họ Elizabet được coi là hình mẫu về một nhà truyền giáo, Đức TGM Giuse mời gọi anh chị em Legio Mariea TGP Hà Nội hãy hướng tới sứ vụ truyền giáo, sẵn sàng lên đường khi Bề trên mời gọi, mang tâm huyết của mình dấn thân loan báo Lời Chúa với tâm tình của Đức Maria. Mỗi người hãy vững bước và không được nản lòng trong bất cứ hoàn cảnh nào vì có Chúa luôn đồng hành.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức TGM Giuse đã cử hành nghi thức sai đi cho các thành viên nhóm Lên Đường qua việc châm nến từ cây nến Phục Sinh và trao cho quý Cha linh giám. Trong bầu khí thiêng liêng, từng anh chị em bước lên lãnh nhận nến sáng và logo từ quý Cha linh giám.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh trưởng Regia Hà Nội đã đại diện cho toàn thể anh chị em gửi lời tri ân đến Đức TGM Giuse, quý Cha linh giám đã về cử hành Thánh lễ và cầu nguyện cho các thành viên.

Thánh lễ khép lại với lời huấn dụ của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên và ca khúc đồng diễn “Cùng Mẹ ra khơi” do các bạn giới trẻ Bằng Sở và thành viên Legio Mariae TGP Hà Nội trình bày.

BTT TTHH BẰNG SỞ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top