Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa vào đời cho 16 em tại giáo xứ Tân Độ

Thứ Tư ngày 21/9/2022, lễ kính thánh Mátthêu Tông đồ, cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự đã dâng Thánh lễ và chủ sự nghi thức tuyên hứa vào đời cho 16 em giáo xứ Tân Độ sau khi đã hoàn thành chương trình Giáo lý phổ thông.

Hiện diện trong Thánh lễ có quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và mọi thành phần dân Chúa.

Trong sắc phục trắng tinh khôi, các em nghiêm trang tiến vào nhà thờ với lời ca nhập lễ cùng sự hiệp hoan của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gioan Baotixita chúc mừng 16 em đã hoàn thành chương trình học Giáo lý phổ thông và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em tiếp tục hăng say học hỏi giáo lý hơn nữa, tích cực tham gia hội đoàn, huynh trưởng, để sống trưởng thành hơn trong giai đoạn mới.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Sơ phụ trách giới thiệu với cha xứ Gioan Baotixita và cộng đoàn hiện diện các em đã hoàn thành và đủ điều kiện để công khai tuyên hứa vào đời.

Trước mặt Cha chủ tế và cộng đoàn, các em đã lặp lại lời hứa khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội, đồng thời tuyên hứa trung thành với Giáo hội, vâng phục hàng Giáo phẩm và vâng lời cha mẹ sống bác ái yêu thương và hăng say làm việc tông đồ.

Nghi thức kết thúc, Cha Gioan Baotixita đã phát chứng chỉ cho các em.

Thánh lễ tiếp tục với Bàn tiệc Thánh Thể.

Sau lời nguyện kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã cảm ơn cha xứ Gioan Baotixita, quý Sơ, Ban Giáo lý đã luôn quan tâm và đồng hành với các em trong suốt thời gian qua.

Ước mong với nghi thức tuyên hứa vào đời hôm nay, các em sẽ sống Đức tin trưởng thành và chăm ngoan hơn. Đồng thời, biết tích cực tham gia các việc tông đồ và làm chứng cho Chúa trong môi trường sống hằng ngày.

BTT Gx. Tân Độ

Lên đầu trang