Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Thiện Mỹ

Ngày 30/7/2023, Giáo xứ Thiện Mỹ long trọng tổ chức Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu cho hơn 40 em thiếu nhi. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt chủ sự với sự hiệp thông của quý thầy, quý sơ và toàn thể giáo dân trong Giáo xứ.

Vào lúc 15g00, trong trang phục chỉnh tề cùng nến sáng trên tay, các em thiếu nhi trang nghiêm cùng đoàn rước tiến từ sân nhà mục vụ vào nhà thờ giữa tiếng hát của bài ca Nhập lễ “Tiến tiến bước lên đền đền thánh Chúa Trời”.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se nhấn mạnh với các em thiếu nhi và cộng đoàn phụng vụ về tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể: “Bí tích Thánh Thể đưa chúng đến gặp gỡ Thiên Chúa, giúp chúng ta giao hòa với Ngài và đặc biệt khi có Chúa ngự vào trong lòng chúng sẽ được Ngài ban sức lực dồi dào”.

Hơn thế nữa, trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se còn nhắc tới vai trò của bí tích Hòa Giải: “Bí tích Hòa Giải đưa ta đến gặp gỡ và giao hòa với Thiên Chúa, giúp ta tâm sự với Ngài về những điều mà chúng ta gặp phải trong đời sống, để từ đó giúp mỗi người tránh xa dịp tội và có thể chuẩn bị tâm hồn trong sạch cho cuộc sống mai sau ở trên Thiên Quốc”.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện có lời cám ơn Cha xứ Giu-se, quý thầy, quý sơ, các bậc phụ huynh và anh chị giáo lý viên. Được biết, để có được ngày hồng phúc hôm nay, các em đã trải qua thời gian trau dồi cả về tri thức lẫn đức tin, với sự hướng dẫn của quý sơ dòng Nữ tử bác ái Vinhsơn và các anh chị em giáo lý viên trong Xứ. Ngoài ra, đồng hành với các em còn có quý phụ huynh luôn đôn đốc và thúc dục các em chăm chỉ học giáo lý và tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên các em thiếu nhi, để các em có thể trưởng thành hơn trong đức tin nhờ bí tích Thánh Thể hầu trở nên những thợ gặt đắc lực cho cánh đồng truyền giáo của Giáo hội mai sau. 

BTT Gx. Thiện Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top