Thành viên Caritas mới tại giáo xứ Hoàng Nguyên

Chúa Nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017, đã có 530 anh chị em trong giáo xứ Hoàng Nguyên nhận giấy chứng nhận hội viên Caritas. Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam, cha Bruno Phạm Bá Quế Giám đốc Caritas Hà Nội và Cha Giuse Đào Bá Thuyết đặc trách Caritas Giáo hạt Phú Xuyên, đã đồng tế Thánh lễ cầu nguyện cho các hội viên.

Giáo xứ Hoàng Nguyên đã được nhiều người nhắc đến với tên Tiểu Chủng Viện Hoàng Nguyên. Đây chính là cái nôi đào tạo các ơn gọi Linh mục trong Giáo hội Miền Bắc trước năm 1960. Hôm nay, các tân hội viên Caritas thật vinh dự được lãnh giấy chứng nhận ngay chính trong nhà nguyện của Tiểu Chủng Viện xưa.

Trong lời khai mạc, Cha xứ Giuse đã điểm lại một số hoạt động rất tích cực của hội bác ái trong thời gian qua, cũng như giới thiệu các thành viên chính thức đón nhận giấy chứng nhận của Caritas Tổng Giáo Phận. Giáo xứ có 530 hội viên, trong đó chính Xứ có 185 hội viên, Họ Cổ Liêu có 202 hội viên và Họ Thủy Trú có 143 hội viên. Tiếp theo, Cha Giám đốc Caritas Hà Nội đã chia sẻ cho cộng đoàn về nội quy và linh đạo của Caritas, nhất là Ngài nhấn mạnh đến tinh thần sống bác ái ngay trong gia đình và công việc hàng ngày.

Đúng 16h30, Thánh lễ đồng tế trao giấy chứng nhận hội viên Caritas và cầu nguyện cho hoạt động bác ái đã được Đức Cha cùng quý cha long trọng cử hành. Trong phần chia sẻ Lời Chúa Đức Cha Phó chủ tịch đã nhắn nhủ: “Mỗi người chúng ta là một mảnh đất, Caritas là một tổ chức giúp chúng ta sống bác ái yêu thương, đó là cách làm cho mảnh đất của chúng ta trở nên tươi tốt, làm cho hạt giống Lời Chúa được trổ sinh hoa trái”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, nghi thức trao giấy chứng nhận hội viên Caritas đã được diễn ra thật trang nghiêm. Sau lời công bố quyết định xác nhận tư cách hội viên Caritas Giáo Phận, các anh chị em đại diện cho 530 tân hội viên Caritas trong giáo xứ được mời tiến lên trước Cung Thánh. Đức Cha Phó Chủ tịch và Cha Giám đốc đã vui mừng trao giấy chứng nhận cho các tân hội viên, niềm hân hoan của cả cộng đoàn hòa vang trong lời hát: “Thắp sáng lên trong con Tình Yêu Chúa”. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha xứ Giuse thay mặt mọi người nói lên lòng biết ơn Đức Cha Phó Chủ Tịch cũng như Văn Phòng Caritas Hà Nội đã quan tâm nâng đỡ cho hoạt động Bác ái trong Giáo xứ.

Những lời nhắn nhủ cuối lễ của Cha Giám đốc, chắc hẳn sẽ còn vang vọng mãi trong lòng các tân hội viên và tất cả bà con giáo dân trong xứ: “Anh chị em đang sống trên mảnh đất thánh “Hoàng Nguyên” mảnh đất đã từng là Tiểu Chủng Viện, mảnh đất với cái tên “Hoàng Nguyên” đã nói lên những gì là dòng dõi hoàng tộc cao quý … anh chị em hãy tạ ơn Chúa vì điều đó và hãy mở lòng ra để chia sẻ cho mọi người những ân sủng lớn lao mà Thiên Chúa đã ban tặng”.

{flickr set=72157683705655053}

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top