Thi giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng” tại Giáo xứ Trình Xuyên

Chúa Nhật, ngày 13/08/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Trình Xuyên đã tổ chức cuộc thi giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng” dành cho các bạn giới trẻ và các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.

Xem thêm hình ảnh

Hiện diện trong cuộc thi giáo lý hôm nay có cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân, thầy Gioan Baotixita Mai Văn Trường, thầy Giuse Đỗ Văn Long, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý Ban mục vụ giáo xứ, giáo họ, các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi, quý phụ huynh, cùng toàn thể giáo dân trong giáo xứ.

Cuộc thi là một trong những hoạt động hè của giáo xứ Trình Xuyên, được quý thầy chủng sinh, quý sơ chuẩn bị một cách công phu, với mong muốn giúp các bạn giới trẻ và các em thiếu nhi có một sân chơi tốt nhất về trí tuệ, có cơ hội để thử sức mình cũng như làm phong phú kiến thức hơn cho bản thân.

Sau phần khai mạc, cha xứ Gioan nhắn nhủ các em phải nêu cao tinh thần thi đấu, luôn tự tin. Trong cuộc chơi, việc thắng thua là phải có, nhưng điều quan trọng là phải thể hiện đức tính thật thà, vận dụng hết kiến thức để đạt kết quả cao.

Để cuộc thi diễn ra trong vui tươi và bớt căng thẳng cho các thí sinh, xen kẽ giữa các câu hỏi là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ các giáo họ trong giáo xứ. Đặc biệt, màn ảo thuật của thầy Giuse Đỗ Văn Long, đã làm cho cuộc thi thêm hấp dẫn và lôi cuốn.

Cuộc thi có 35 câu hỏi trắc nghiệm, gồm các chủ đề: Kinh Thánh, Giáo lý, sự kiện,… do thầy Gioan Baotixita Mai Văn Trường biên soạn.

Khi tiếng chuông bắt đầu chương trình được vang lên, 40 thí sinh đã sẵn sàng bước vào cuộc thi. Những cảm xúc lẫn lộn trong mỗi thí sinh, đó là cảm giác hồi hộp, vui mừng, lo lắng. Cảm xúc đó còn tăng lên gấp bội khi mức độ câu hỏi mỗi lúc một khó hơn. Sau câu hỏi số 6 và số 11 trên sàn thi đấu chỉ còn 2 thí sinh và thời khắc cứu trợ đã đến, nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực hết mình của quý Sơ và các bạn ve chai giáo xứ Trình Xuyên, số thí sinh trở lại sàn thi đấu là 100%. Các câu hỏi lại tiếp tục thức thách các bạn và chiến thắng đã thuộc về người xứng đáng nhất, đó là thí sinh Maria Nguyễn Ngọc Châm với vốn kiến thức sâu rộng và đã dành giải nhất trong cuộc thi.

Cuộc thi giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng” là một hình thức vừa học, vừa chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn giới trẻ và các em thiếu nhi. Cuộc thi đã đem lại cho các bạn tràn ngập niềm vui của tuổi thơ, tinh thần học hỏi và đoàn kết với nhau. Nhưng trên hết, cuộc thi đã gieo vào lòng các em niềm tin sâu sắc vào Thiên Chúa – Đấng đã yêu thương, tạo dựng và cứu chuộc con người. Từ đây tạo đà cho các em siêng năng học giáo lý, Kinh thánh hơn, để từ đó các em hăng say học hỏi và tiếp thu những kiến thức về văn hóa để trở thành những người có ích cho Giáo Hội và xã hội trong tương lai.

12344 trinh xuyen 1
12344 trinh xuyen 3
12344 trinh xuyen 5
12344 trinh xuyen 6

BTT  Gx Trình Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top