Thiếu nhi Bút Đông sẻ chia bác ái yêu thương

Chúa nhật, ngày 14/4/2014, thiếu nhi Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti Giáo xứ Bút Đông đã đi thăm hỏi và tặng quà tới các cụ ông, bà neo đơn và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

7h30, các bạn thiếu nhi, giáo lý viên cùng Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh đã có mặt tại nhà thờ để chuẩn bị mang những món quà gói trọn tấm lòng yêu thương, sẻ chia gửi tặng đến những gia đình khó khăn.

Bằng việc tiết kiệm chi tiêu cá nhân hàng ngày, trong chiến dịch mùa Chay với chủ đề “Thánh giá yêu thương”, các em thiếu nhi toàn Xứ đã tích cưc gây quỹ. Chỉ sau 5 tuần, những “ống heo tình thương” ra đời. Cử chỉ nhỏ bé của các em đã phần nào giúp đỡ những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Đồng thời, qua chiến dịch này, các em đã, đang học cách cho đi mà không mong nhận lại và học cách yêu thương như Chúa đã yêu thương nhân loại.

Không chỉ canh tân đời sống đức tin bằng những việc làm bác ái, quý cha còn mời gọi các em thiếu nhi canh tân trong đời sống nội tâm, tinh thần. Các em được mời gọi đọc Lời Chúa mỗi ngày, ghi lại những câu Lời Chúa đánh động, làm biến đổi tâm hồn mình và gửi về Xứ đoàn, tạo nên một “Cây Lời Chúa” với biết bao tâm tình, bao suy tư đơn sơ, dễ mến. Cùng với đó, các em cũng được mời gọi thực hiện “đóa hoa thiêng dâng Chúa”, bằng việc hy sinh hãm mình và thực thi bác ái.

Sau Thánh lễ lúc 16h30, Cha phó Giu-se khen ngợi và trao thưởng những em đã đạt được kết quả cao trong chiến dịch mùa Chay với những món quà ý nghĩa.

Mục đích của chiến dịch mùa Chay năm nay giúp các em sống triệt để mùa Chay Thánh, từ bỏ bản thân, vác Thập Giá với Chúa để được phục sinh với Người. Ước mong rằng “Thánh Giá yêu thương” mà các em thực hiện làm đẹp lòng Chúa. Xin Chúa cho các em luôn biết vác “Thánh Giá yêu thương” theo Chúa trong hành trình sống đức tin mỗi ngày.

BTT Gx. Bút Đông

Lên đầu trang