Thiếu nhi giáo hạt Thanh Oai: Niềm vui đón Tết Trung thu 2022

Cùng với thiếu nhi trên khắp mọi miền của tổ quốc nô nức trong ngày hội trăng rằm, các em thiếu nhi của giáo hạt Thanh Oai bao gồm một số giáo xứ: Cao Mật Bến, Từ Châu, Thạch Bích, An Hòa, Tân Hội… cũng tưng bừng vui hội trăng rằm trong bầu khí náo nhiệt. Ngày vui được diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/9/2022.

Thiếu nhi Cao Mật Bến vui hội chợ và trại hè 2022

Cũng trong bầu khí của ngày Tết Trung thu, vào lúc 18h00 ngày 09/9, thiếu nhi giáo xứ Cao Mật Bến hân hoan quy tụ về nhà thờ Giáo xứ để tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đã trao những phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi không kể lương giáo trong Giáo xứ nhân dịp Tết Trung thu cổ tuyền. Cùng với đó, các em còn được vui thỏa khi cùng nhau rước đèn ông sao trong bầu khí tươi mát của những ngày đầu thu.

Niềm vui được nối dài khi vào Chúa nhật ngày 11/9, các em được tham dự Thánh lễ và kế đó vào lúc 7h30, các em cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt  của chương trình hội chợ và trại hè. Với những trò chơi mang tính giáo dục và có ý nghĩa nhân văn, các em thiếu nhi được thỏa sức sáng tạo và góp phần mình vào cuộc chơi làm cho ngày hội thêm phần sôi động.

Buổi tối cùng ngày, các em thiếu nhi cùng quy tụ bên đống lửa hồng để tham dự chương trình đốt lửa trại trong bầu khí hăng say.

Giáo xứ Từ Châu khai giảng năm học mới và vui Tết Trung thu

Vào lúc 17h30 ngày 10/9, để chuẩn bị cho một năm học mới gặt hái được nhiều hoa trái tốt lành, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Linh đã cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi. Trong dịp này, Cha Giuse cũng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ với những điệu múa lân vui nhộn.

Thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích vui trung thu bên Chúa Giêsu

Vào lúc 19h15 thứ Bảy ngày 10/9, hơn 1000 em thiếu nhi của giáo xứ Thạch Bích đã tập trung về khuôn viên nhà mục vụ của Giáo xứ để chuẩn bị cho chương trình Tết Trung thu với chủ đề: “Vui Trung thu bên Chúa Giêsu”.

Sau khi cùng đoàn múa lân rước đèn ông sao xung quanh nhà thờ, vào lúc 20h00 các em tập trung lại trước nhà mục vụ giáo xứ để cùng đón Tết Trung Thu.

Mở đầu chương trình văn nghệ, cha xứ Brunô, đã chúc các em thiếu nhi đón Tết Trung Thu thật nhiều niềm vui. Qua đó, ngài mời gọi các em luôn sống vui tươi ngoan hiền, đạo đức, để dâng lên Chúa niềm vui nhân dip tết Trung thu này, đồng thời cha tuyên bố khai mạc chương trình đêm hội.

Các tiết mục rất sôi động làm cho không khí đón Tết của các em thêm vui tươi và phấn khởi. Tới 22g00, chương trình Tết Trung thu đã khép lại với phần “phá cỗ Trung thu”.

Ngày vui Tết đoàn viên tại giáo xứ An Hòa

Hòa với niềm vui chung cùng các thiếu nhi trên cả nước trong ngày vui Tết Trung Thu, thiếu nhi giáo xứ An Hòa thuộc giáo hạt Thanh Oai cũng quy tụ về khuôn viên của Giáo xứ để tham dự ngày hội vui. Bằng những trò chơi bổ ích và những gian hàng thiết thực, các em thiếu nhi được thêm gắn kết và thỏa sức vui chơi trong độ tuổi mang đậm tính khám phá của mình.

Giáo xứ Tân Hội: Vui trung thu 2022

Với mục đích giúp cho các em thiếu nhi có được những trải nghiệm trong nét đẹp truyền thống của ngày Tết Trung thu, giáo xứ Tân Hội đã tổ chức chương trình vui hội chợ và đêm hoan ca văn nghệ .

Với đèn ông sao lấp lánh trên tay, cùng những nụ cười hồn nhiên trong sáng, các em thiếu nhi vui vẻ rước đèn xung quanh khuôn viên nhà thờ. Cùng với đó, các em tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ sốt mến do cha xứ Giuse Trần Văn Thắng chủ sự.

Ngay sau Thánh lễ, cha xứ Giuse đã trao 60 phần quà cho các em học sinh giỏi xuất sắc và đạt huy chương trong cuộc thi học sinh giỏi toán cấp tỉnh.

Chương trình vui Trung thu được nối tiếp với đêm hoan ca văn nghệ do chính các em thiếu nhi biểu diễn vào lúc 20h00.

* Bản tin tiếp tục được cập nhật

BBT Tổng hợp

Lên đầu trang