Thiếu nhi giáo miền Kim Bảng – Tân Lang vui Tết Trung Thu với Đức TGM Phêrô và Caritas TGP

IMG_1810

WTGPHN – Cứ mỗi độ thu về, lòng các em lại náo nức đón chờ ngày hội dành riêng cho các em – TẾT TRUNG THU. Đối với các em thiếu nhi giáo miền Kim Bảng-Tân Lang, ngày tết trung thu năm nay, niềm vui còn được tăng lên gấp bội, bởi các em được chào đón Đức Tổng Giám Mục Phêrô, Cha Giám đốc Bruno, quý thày, quý Sơ, quý ân nhân cùng anh chị em trong gia đình Caritas Hà nội.

Đoàn khởi hành từ Toà Tổng Giám Mục Hà Nội lúc 14h00, trên đoạn đường dài gần 80 km, lòng mỗi người đều cảm thấy một niềm vui khôn tả vì được cùng chia sẻ niềm vui với các em thiếu nhi nghèo trong đêm hội này. Đúng 15h45 đoàn đã tới Tân Lang trong niềm vui chào đón của Cha Xứ, Cha Phó, các em thiếu nhi cùng toàn thể bà con giáo dân giáo niềm Kim Bảng. Nhìn trên từng nét mặt, ai cũng nở rộ một nụ cười mãn nguyện, một ngày hội đầy ắp niềm vui.

Trong niềm vui hân hoan, các em cùng cộng đoàn bước vào thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ ĐứcTGM Phêrô, nói lên ý nghĩa của thánh lễ tết trung thu và kêu gọi các bậc phụ huynh, những “người lớn” hãy để cho trẻ em đến với Chúa, và hãy biết học nơi các em tâm tình đơn sơ trong trắng, đồng thời Đức TGM hướng lòng các em thiếu nhi cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Các em thật sung sướng khi các em có một vị trí đặc biệt trong trái tim Chúa Giêsu và trở thành mẫu gương cho những ai muốn vào Nước Trời.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, lại một lần nữa Đức TGM Phêrô muốn các em ta hằng ngày biết thầm thĩ tạ ơn Thiên Chúa với tất cả hồng ân Người đã khứng ban. Ngài còn nhắn gửi người lớn hãy tự xét mình : đã bao lần người lớn chúng ta giống như các tông đồ hôm nay, ngăn cản các em đến với Chúa bằng chính những gương mù gương xấu của ta? Trẻ thơ là quà tặng Thiên Chúa trao ban cho các bậc làm cha làm mẹ, là những người cha, người mẹ chúng ta hãy dạy dỗ, yêu thương, để các em luôn luôn xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, Đức TGM Phêrô, quý ân nhân kết hợp cùng với ban giáo lý viên phát phần thưởng, bút vở, và quà trung thu cho 800 em thiếu nhi toàn giáo miền. Một em đại diện cho tất cả các bạn nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cám ơn Đức TGM Phêrô, cám ơn Cha Giám đốc Bruno, quý Cha, quý thày, quý sơ ban bác ái và quý ân nhân.

“Ông trăng ông sao, ông xuống đây mau cùng em ca hát đón mừng trung thu, ông trăng ông sao ông xuống đây mau cùng em ca hát đón trung thu về”. Với màn trình diễn đầy ngộ nghĩnh và hồn nhiên của các em nhi đồng, Đức TGM Phêrô đã chính thức khai mạc đêm liên hoan văn nghệ “Vui tết trung thu” của các em giáo miền Kim Bảng.

Một ngày thật ý nghĩa đối với các em thiếu nhi, với bà con giáo dân giáo miền Kim Bảng, và cũng thật ý nghĩa với mỗi người thành viên trong gia đình Caritas, đoàn đã cảm nghiệm được thế nào là tâm tình đơn sơ trong trắng như trẻ thơ nơi chính các em, đồng thời đoàn cảm nghiệm được tình liên đới, đoàn kết yêu thương của con cái một Cha trên trời, nơi bà con giáo dân nơi đây. Ước chi các em và mỗi người luôn là những vầng trăng tròn, sáng, tỏa rạng muôn nơi trong tình Chúa tình người.

IMG_1810
IMG_1811
IMG_1812
IMG_1813
IMG_1815
IMG_1821
IMG_1839
IMG_1841
IMG_1849
IMG_1856
IMG_1859
IMG_1886
IMG_1887
IMG_1888
IMG_1891

Caritas Hà nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top