Thiếu nhi Giáo xứ Bích Trì: “Hiệp hành với Đức Kitô” trong Trại hè 2022

Chúa nhật ngày 14/8/2022, lần đầu tiên gần 200 em thiếu nhi của giáo xứ Bích Trì đã được tham gia ngày trại hè tổ chức ngay tại khuôn viên Giáo xứ.

Ngày trại hè là dịp giúp các em rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn, tinh thần kỷ luật, tinh thần hiệp nhất, yêu thương, tạo niềm hứng khởi giúp các em siêng năng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và học hỏi Giáo lý. Trong tinh thần đó, cha xứ Antôn Vũ Ngọc Tho cùng các Thầy xứ và Ban Giáo lý đã lên kế hoạch tổ chức lần đầu tiên một chương trình trại hè cho thiếu nhi toàn Giáo xứ.

Ngày trại hè được bắt đầu với Thánh lễ Chúa nhật dành riêng cho các trại sinh tại Thánh đường giáo xứ. Bầu khí của buổi lễ Chúa nhật hôm nay như có chút háo hức và vui tươi hơn mọi ngày.

Đúng 08h30, sau những bài cử điệu khởi động của các bạn lớp tiền dự trưởng và giới trẻ, Cha xứ Antôn đã chính thức khai mạc trại hè với chủ đề: Hiệp hành với Đức Kitô.

Sau đó, chương trình bước vào phần gay cấn hấp dẫn của Trại hè với hành trình Trò chơi lớn: “Theo chân thánh Anrê Dũng Lạc”. Các trại sinh được chia thành bốn đội và mỗi đội phải giải mật thư để đến được các trạm như bước chân mà cha thánh đã để lại: gia nhập Đạo Thánh, xét xử, pháp trường và vinh thắng. Đây là dịp để các em học hỏi được gương chứng nhân đức tin và cảm nghiệm được những khổ hình mà cha ông đã phải chịu trong thời đạo Chúa bị bách hại.

Bữa trưa thân tình giúp các em đánh tan đi sự mệt mỏi và chuẩn bị sức cho những phần thi tiếp theo.

Chương trình ban chiều được bắt đầu với giờ viếng Thánh Thể lúc 14h00. Tiếp đó, các trại sinh tham gia phần thi nấu cơm. Đây là phần thi đòi hỏi sự khéo léo: trổ tài nấu ăn, trang trí món ăn và đề cao tinh thần làm việc nhóm.

Kết thúc phần thi nấu ăn, Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ và Ban Giáo lý cùng trao phần thưởng cho các đội. Sau đó, Cha xứ Antôn có đôi lời nhắn nhủ tới các em thiếu nhi và tuyên bố bế mạc trại hè 2022.

Ngày trại khép lại, dù khuôn mặt lấm lem và cơ thể mệt nhoài nhưng những bài học bổ ích, những khoảnh khắc vui tươi sẽ còn được lưu giữ mãi nơi kí ức mỗi em Thiếu nhi, mỗi anh chị Huynh trưởng từ đó mở ra mối dây liên kết mật thiết hơn trong Đức Kitô.

Giáo xứ Bích Trì

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top