Thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội hưởng ứng ngày cầu cho ơn thiên triệu

Cùng với Giáo hội cầu nguyện đặc biệt cho ơn thiên triệu, vào Chúa nhật Chúa Chiên Lành, ngày 08/5/2022, các bạn thiếu nhi thuộc Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa đã quy tụ tại ngôi thánh đường cổ kính của Tổng Giáo Phận để tham dự chương trình giới thiệu ơn gọi do Xứ đoàn tổ chức, dưới sự cộng tác của quý Sơ Hội Dòng Thánh Phaolô Hà Nội.

Tham dự chương trình giới thiệu ơn gọi có sự hiện diện của Cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha Tuyên úy Giuse Trần Ngọc Vàng, cha Frederic Rossignol (tên Việt Nam là Trần Sỹ Hòa) dòng Chúa Thánh Thần, quý Sơ, quý Giáo lý viên, quý Huynh trưởng, Dự trưởng và đông đảo các em thiếu nhi trong Xứ đoàn.

Đây là khoảng thời gian thật ấn tượng đối với các em Thiếu nhi trong Giáo xứ, nhất là những bạn đang mang trong mình niềm khao khát muốn tìm hiểu về đời sống dâng hiến trong ơn gọi làm Linh mục và Tu sĩ.

Trước khi bước vào Thánh lễ thiếu nhi lúc 16h00, Cha xứ Antôn đã chia sẻ đôi lời với cộng đoàn dân Chúa về ngày lễ ơn gọi. Ngay sau đó, hơn 30 em Thiếu nhi trong trang phục của Đức Giáo hoàng, Đức Hồng Y, Đức Giám mục, Linh mục và nhiều Dòng tu khác nhau đã lần lượt giới thiệu về ơn gọi của mình. Qua phần sơ lược về linh đạo và sứ mạng của các Hội dòng, cũng như qua các bộ tu phục của các dòng tu được khoác lên mình bởi các Sơ, các Thầy nhí, đã khơi gợi trong các em ước muốn tận hiến vì Nước Trời. Đây cũng là dịp cho các em tìm hiểu, yêu mến ơn gọi tu trì trong tinh thần cầu nguyện.

Thánh lễ hôm nay, các em Thiếu nhi được cha cha Frederic Rossignol long trọng cử hành.

Là một Hội dòng truyền giáo, đặt chân tới Việt Nam đã 15 năm, phần nào Cha Frederic Rossignol cũng được thấm thía về con người và văn hóa nơi mảnh đất thân thương này. Chính bởi lẽ đó, Cha mong muốn và kêu gọi các em hãy cầu cho Giáo xứ, Giáo phận và Giáo hội Việt Nam triển nở, phát sinh thêm nhiều hoa trái ơn gọi. Đánh thức và khơi lên niềm khao khát với đời tu để các em mạnh dạn tiến bước. Trao cho các em những chọn lựa khác nhau về linh đạo và sứ vụ của các dòng, để các em tự do chọn lựa sự phù hợp.

Ước mong với hoạt động quảng bá ơn gọi hôm nay cùng với bầu khí sốt sắng của Thánh lễ sẽ gieo vào “những tâm hồn nhỏ” những hạt giống ơn gọi và theo từng ngày, hạt giống ấy sẽ nảy mầm, trổ sinh những Linh mục, Tu sĩ cho Giáo xứ và Giáo hội. Không phải chỉ là nhóm Mười hai tông đồ, mà là 72 môn đệ.

Không phải chỉ là các linh mục – tu sĩ, mà là mọi Kitô hữu. Không phải chỉ là người lớn, mà là cả các em thiếu nhi. Tất cả đều được mời làm thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo mênh mông.

BTT Gx. Chính tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top