Thiếu nhi Giáo xứ Đoan Nữ vui Trung thu

Vào lúc 19h30 ngày 22/09/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Đoan Nữ, Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF và Cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF đã cử hành Thánh lễ Chúa Nhật 25 Thường niên năm B, đồng thời cầu nguyện cho các em Thiếu nhi trên toàn thế giới và cách riêng cho Thiếu nhi trong Giáo xứ Đoan Nữ nhân dịp tết Trung Thu.

Nhà thờ Giáo xứ hôm nay khác hẳn so với mọi ngày: Hiện diện trong Nhà thờ không chỉ có các bạn Thiếu nhi Công Giáo mà còn có rất nhiều các bạn Thiếu nhi ngoài Công Giáo và đông đảo các bậc phụ huynh. Cha xứ Giuse đã mời gọi và nhắc nhớ các bậc phụ huynh hãy biết yêu thương và quan tâm chăm sóc cho các em Thiếu nhi. Chính Chúa Giêsu cũng rất yêu các trẻ nhỏ, khi các môn đệ không muốn cho các em tới gần Chúa, Ngài đã nhắc nhớ các ông: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì nước Thiên Chúa thuộc về những ai giống như chúng” (Mc 10,14). Hơn nữa, trẻ em là thế hệ tương lai của Giáo hội và Xã hội, nên Cha không chỉ cầu nguyện cho các em, nhắc nhớ các bậc phụ huynh mà còn mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em kém may mắn trong cuộc sống… Cha cũng kêu gọi những bậc cha mẹ và người lớn hãy làm gương sáng cho các em và dành cho các em những gì tốt đẹp nhất.  

Kết thúc Thánh lễ, các ông bà quản phân phát 700 phần quà Trung Thu cho các em. Chương trình văn nghệ vui Tết Trung Thu của các em với chủ đề: “ÁNH TRĂNG GIÊSU” được diễn ra ngay sau đó. Ngoài các tiết mục do các em Thiếu nhi của 9 Giáo họ trong Giáo xứ thực hiện, Cha xứ Giuse còn mời các ca sĩ Công giáo ở Hà Nội về trình diễn phục vụ đông đảo các Thiếu nhi trong và ngoài Giáo xứ, như ca sĩ Huyền Anh, Khánh Huyền, Vũ Phước và nhạc công saxophone Trọng Quy. Những nét diễn hồn nhiên và ngây thơ của các em Thiếu nhi trong Giáo xứ xen kẽ sự chỉnh chu của các ca sĩ và nhạc công chuyên nghiệp như hòa quyện với nhau tạo nên một buổi tối thật vui tươi và ý nghĩa, không chỉ cho các em Thiếu nhi và còn cho cả đông đảo khán thính giả tham dự.

Chương trình vui Trung thu khép lại, nhưng chắc chắn những dư âm về một buổi tối vui tươi và ý nghĩa còn đọng lại nơi mọi người, nhất là nơi các em. Quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và hội đồng Giáo xứ không chỉ nhắm tới việc tạo nên một sân chơi ý nghĩa phù hợp với tuổi thơ của các em mà còn là dịp để nhắc nhớ và mời gọi các bậc phụ huynh dành những quan tâm đặc biệt cho thế hệ tương lai của xã hội và Giáo Hội.

14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12
14593 trung thu 12

BTT Gx Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top