Thiếu nhi giáo xứ Đồng Gianh tĩnh tâm và đi Đàng Thánh Giá

Để giúp các em thiếu nhi bước vào Tuần Thánh với tâm tình sốt sắng, Chúa nhật, ngày 18/03/2024, Cha xứ Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo đã tổ chức cho các em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Gianh tĩnh tâm và đi đàng Thánh giá trọng thể.

Vào lúc 14h00, với sự đồng hành của Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê, các em thiếu nhi được mời gọi nhìn lại chính mình, sám hối trở về với Thiên Chúa và làm việc bác ái. Kế đó, các em lần lượt tiến đến gặp gỡ Chúa ngang qua bí tích Hoà Giải.

Vào lúc 16h00, các em thiếu nhi và cộng đoàn cùng nhau đi lại con đường mà Chúa đã đi năm xưa lên đỉnh đồi Can-vê. Khi dừng lại ở mỗi chặng, các em cùng nhau suy niệm, cầu nguyện và xin Chúa chữa lành về lối sống và cách cư xử thiếu bác ái của mỗi người đã làm tổn thương nhau. Nhờ ơn Chúa giúp và với ý chí cố gắng của từng người, các em quyết tâm xây dựng, và làm mới lại mối tương quan với tha nhân trong tình yêu Thiên Chúa.

Kế đó, các em thiếu nhi và cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ Chúa nhật V mùa Chay. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phan-xi-cô diễn tả niềm vui vì các em thiếu nhi đã tích cực hiệp thông vào sự đau thương của Chúa qua Đàng Thánh Giá. Các em thể hiện tinh thần hiệp thông với nhau, cho dù sau mỗi chặng Đàng Thánh Giá, những đoạn suy niệm hay lời cầu nguyện còn vấp, còn ngọng nghịu, nhưng đó là tấm lòng đơn sơ của các em thiếu nhi, chắc chắn là Chúa rất hài lòng.

Thánh lễ kết thúc khép lại buổi tĩnh tâm với nhiều niềm vui và ơn Chúa.

BTT Gx. Đồng Gianh

Scroll to Top