Thiếu nhi giáo xứ Động Linh khai mạc tuần thánh 2019

Chúa Nhật lễ Lá, ngày 14/4/2019, tại giáo xứ Động Linh các em thiếu nhi và giới trẻ đã sốt sáng tham dự Thánh lễ Lá – khởi đầu cho tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ gọi là Tuần Thánh.

Trước khi bước vào Thánh lễ, các em đã được chuẩn bị tâm hồn và những hiểu biết cần thiết về ý nghĩa của ngày lễ Lá. Bắt đầu nghi thức làm phép lá và kiệu lá, toàn thể các em tập trung trước nhà thờ, với cành là trên tay, các em cùng cha chủ tế Martinô Nguyễn Đại Lộc. SDB, tiến vào nhà thờ như Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem năm xưa.

Trong bài giảng, cha Martinô đã chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng các em thiếu nhi, giới trẻ của giáo xứ ý nghĩa của tuần thương khó. Tuần thương khó là chúng ta đi sâu và cảm nghiệm TÌNH YÊU của Thiên Chúa.  Đó là một TÌNH YÊU vô bờ bến, Thiên Chúa yêu thương con người đến nỗi bằng lòng chịu chết và chết trên thập giá để cứu chuộc tội lỗi nhân loại. Từ đó cha khuyên các em thiếu nhi hãy luôn sống tâm tình con thảo để xứng đáng là người con ngoan trong gia đình, người công dân tốt của xã hội và là người tín hữu trưởng thành trong Đức tin, Đức cậy và Đức mến.

Sau Thánh Lễ tất cả các em thiếu nhi, giới trẻ có tiết học để xem lại cuộc thương khó của Chúa Giêsu . Nhìn những khuôn mặt chăm chú lên màn hình, những cảm xúc bất chợt hiện ra trên từng khuôn mặt, thiết nghĩ phần nào các em đang cảm thông với sự đau khổ mà Chúa đang phải chịu. Cũng như tự hứa sẽ cố gắng từ nay đừng phạm tội nữa.

Cầu chúc cho tất cả mọi người, cách riêng các em thiếu nhi, giới trẻ của Giáo xứ Động Linh có một Tuần thánh thật sốt sắng.

15491 d ong linh 4
15491 d ong linh 5
15491 d ong linh 4
15491 d ong linh 4

Gx. Động Linh

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top