Thiếu nhi giáo xứ Lam Điền khai giảng năm học mới 2022

Khi những ngày hè dần khép lại, bao nhiêu học sinh đang nô nức đón chờ ngày tựu trường để bước vào năm học mới, hòa chung niềm vui ấy, Chúa Nhật XXIII Thường niên ngày 04/9/2022, tại Thánh đường giáo xứ Lam Điền, cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường đã cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới và cầu nguyện cho các em.

Cùng hiện diện tham dự Lễ khai giảng có quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các em bước vào năm học mới được nhiều ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, ngài cũng mời gọi quý cộng đoàn hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Giáo phận đóng góp cho công trình dây xựng Trung tâm Mục vụ của Tổng Giáo phận Hà Nội.

“Ai không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta.” là nội dung phần chia sẻ Lời Chúa, mà cha xứ Giuse gửi tới cộng đoàn. Kế đó, ngài cũng đặt những câu hỏi dí dỏm để mời gọi các em thiếu nhi biết chọn lựa những gì là tốt nhất cho mình, xứng đáng là người thiếu nhi ngoan của Chúa.  

Sau bài giảng, cha xứ Giuse đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Cả Thánh đường rộn vang tiếng trống và tiếng vỗ tay rộn ràng báo hiệu một năm mới đầy khởi sắc đang âm thầm gõ cửa.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Giuse đã trao phần thưởng cho các em học sinh đạt được kết quả học tập trong năm học vừa qua. Đây là một sự khích lệ đáng quý giúp các em cố gắng và chuyên cần hơn nữa trong việc học tập và sống đức tin giữa đời.

Thánh lễ khai giảng năm học mới đã khép lại, hy vọng với ánh sáng mới của chân trời tri thức đang mở ra, các em biết năng chuyên chăm học hỏi để gia tăng những kiến thức cần thiết cho bản thân hầu làm cho Giáo hội, Giáo xứ, xã hội, gia đình mỗi ngày thêm rạng rỡ.

BTT Gx. Lam Điền

Scroll to Top