Thiếu nhi giáo xứ Lảnh Trì: Ngày hội “Tuổi thơ bên Chúa”

Chúa nhật ngày 15/9/2019, Cha xứ Phaxicô Xaviê Lê Thanh Nghị, Cha phó Giuse Trần Văn Thắng, thầy xứ Giuse, quý Sơ, Ban mục vụ, Ban giáo lý viên đã tổ chức Tết Trung Thu, tổng kết chiến dịch hè, phát phần thưởng khuyến học và vui văn nghệ với chủ đề: “TUỔI THƠ BÊN CHÚA”,  cho các em thiếu nhi trong hai giáo xứ Lảnh Trì và Yên Mỹ.

Đúng 8h00 Cha xứ Phanxicô, chính thức khai mạc ngày hội vui tết trung thu, trong phần khai mạc Cha đã nhắn nhủ các em thiếu nhi tham gia hành trình sa mạc phải có sự cố gắng, đoàn kết, trung thực, luôn biết động viên khích lệ nhau để cùng vượt qua hành trình sa mạc mà không bị cám dỗ bỏ cuộc bởi cái khó, cái nóng và sự mệt mỏi.

16316 trung thu 1

Nghi thức chào cờ

16316 trung thu 1

Cha xứ khai mạc ngày hội trung thu

16316 trung thu 3

 Cha xứ ghi dấu cho các em tham gia hành trình sa mạc

Đúng 11h00 hành trình sa mạc kết thúc và các em được nghỉ ngơi. 11h15 tất cả các em vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, sau đó các em cùng ăn cơm trưa và nghỉ ngơi đến 14h00. Sau nghỉ trưa các em lại được tập trung và khởi động với một vài vũ điệu sôi động và chuẩn bị cho cuộc vui buổi chiều.

16316 trung thu 5

 Các em thiếu nhi khởi động để chuẩn bị tham gia các trò chơi và hội chợ

16316 trung thu 5

14h15 các em được tham gia trò chơi và hội chợ mà các anh chị giới trẻ đã chuẩn bị sẵn trong bầu khí rất sôi động và náo nhiệt.

16316 trung thu 5
16316 trung thu 7

Các họa sĩ nhí cùng nhau trổ tài khéo léo

Cao điểm của ngày hội vui là Thánh lễ tạ ơn lúc 16h00 do cha xứ Phanxicô chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha phó Giuse. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ đã mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các em thiếu nhi hãy biết sống yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương. Khi đã yêu thì không so đo tính toán thiệt hơn; không ngại vất vả gian nan; luôn biết sống khoan dung tha thứ.

16316 trung thu 10Các em cùng nhau sốt sáng tham dự Thánh Lễ

16316 trung thu 10Cha xứ Phanxico chia sẻ Lời Chúa cho các em thiếu nhi trong Thánh Lễ16316 trung thu 10

Cha phó Giuse trao quà cho các em đạt kết quả học tập tốt trong năm qua

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho Thiếu nhi của hai giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quí thầy, quí sơ và tất cả mọi người đã yêu thương, quan tâm tổ chức cho các em một ngày hội Trung Thu thật vui tươi và ý nghĩa.

Đúng 19h00, đêm hội vui Trung thu năm 2019 với chủ: “Tuổi thơ bên Chúa” đã được khai mạc trong sự mong chờ của các em thiếu nhi và cộng đoàn hiện diện. Đêm văn nghệ diễn ra rất sôi động và ý nghĩa với những bài hát, những cử điệu gắn kết yêu thương do các em Thiếu nhi và các bạn Huynh trưởng thể hiện.

16316 trung thu 13Các em thiếu nhi giao lưu văn nghệ16316 trung thu 1316316 trung thu 13

Cuối chương trình văn nghệ các đội chơi tham gia hành trình sa mạc được cha xứ, cha phó trao giải thưởng cho các giải nhất, nhì, ba và chúc may mắn cho các đội sau.

Kết thúc văn nghệ, các em thiếu nhi cùng nhau dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì Ngài đã luôn yêu thương và ban mọi ơn lành hồn xác cho các em, đặc biệt đã thương ban cho các em ngày hội vui hôm nay.

Ước mong với ngày hội “Tuổi thơ bên Chúa” sẽ giúp các em thiếu nhi của hai giáo xứ Lảnh Trì và Yên Mỹ lưu lại những dấu ấn thật đẹp về những khoảnh khắc được vui chơi, được trải nghiệm, được gần bên Chúa và bên nhau.

BTT Gx. Lảnh Trì

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top