Thiếu nhi giáo xứ Lỗ Xá: Khai giảng năm học mới và hội chợ tổng kết chiến dịch hè

15h30 thứ Sáu, ngày 02/9/2022 tại nhà thờ giáo xứ Lỗ Xá đã diễn ra Thánh lễ khai giảng năm học mới và chương trình hội chợ tổng kết chiến dịch hè 2022 dành cho các em thiếu nhi xứ đoàn thánh Carlo Acutis giáo xứ Lỗ Xá.

Thánh lễ do cha xứ cũng là cha Tuyên úy của Xứ đoàn Giuse Trần Hữu Nam chủ sự. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy bản hương, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX), Ban Mục vụ và ban đại diện các hội đoàn của các họ, quý phụ huynh, quý thày cô giáo lý viên và sự hiện diện đông đủ của gần 200 em đoàn sinh trong Xứ đoàn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cộng đoàn hiện diện đã cùng với các em thiếu nhi cử hành nghi thức chào cờ một cách trọng thể và trang nghiêm. Sau đó các em và các thày cô giáo lý viên đã nghe thư của Đức Tổng Giám mục Giuse gửi học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2022 – 2023. Sau đó Cha Tuyên úy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với những ước nguyện dâng lên Chúa ngày đầu năm học mới. Sau Thánh lễ, Cha xứ đã trao phần thưởng cho 53 em học sinh đạt kết quả cao trong năm học vừa qua, để khích lệ các em cố gắng học tốt hơn trong năm học mới này.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã nói lên tâm tình tạ ơn, vui mừng đến Cha xứ, quý Thày, quý Ban HĐMVGX và tất cả mọi người đã quan tâm đến các em.

Sau Thánh lễ khai giảng, các em thiếu nhi bước vào Hội chợ tổng kết chiến dịch hè 2022 trong niềm háo hức, vui sướng. Với những lá phiếu có được trong dịp hè khi đi lễ, đi học giáo lý, tham gia các sinh hoạt của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể các em dùng để chơi các trò chơi do các anh chị Dự trưởng và mọi người phụ trách, được mua đồ ăn tại các gian hàng ẩm thực do các bà, các mẹ phụ trách, được đổi các món đồ chơi hấp dẫn và đồ dùng học tập yêu thích.

Sau gần 2h00 vui chơi, hội chợ khép lại trong niềm vui mừng phấn khởi, hân hoan không chỉ của các em thiếu nhi mà còn của cả các bậc cha mẹ, khi chứng kiến con em mình được mọi người quan tâm, lo lắng, tổ chức cho các hoạt động có ý nghĩa khi đến nhà thờ.

Nguyện xin Chúa ban cho Cha Tuyên úy, các em thiếu nhi, quý thày cô giáo lý viên, anh chị dự trưởng, quý thày cô giáo ở trường và tất cả những ai có trách nhiệm giáo dục các em được luôn mạnh khỏe, bình an, tràn đầy ơn khôn ngoan trong năm học mới này để dạy dỗ, giáo dục và học tập ngày một tốt hơn.

Giáo xứ Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top