Thiếu nhi giáo xứ Phú Đa khai giảng năm học mới và vui Trung thu 2019

Chúa Nhật XXIII thường niên C, ngày 08/9/2019 tại giáo xứ Phú Đa, Cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu đã dâng Thánh lễ tổng kết năm học, trao quà cho các em có thành tích học giáo lý và học văn hóa. Đồng thời Cha xứ đánh trống khai giảng năm học và khai mạc cuộc vui Trung thu.

Trước khi đánh hồi trống khai giảng năm học mới, Cha xứ đọc thư của Đức Tổng Giám mục Giuse gửi các em học sinh đầu năm học.

Chương trình vui Trung Thu với chủ đề: “Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp” đã diễn ra tại quảng trường nhà xứ sau Thánh lễ.

Chương trình vui chơi nhằm giúp cho các em một tham gia các trò chơi liên quan đến Kinh Thánh và Phong Trào TNTT. Giúp cho các em hiểu và sống hiệp thông với nhau qua các thử thách của trò chơi.

Đối với các em khối Chiên non, các lớp ấu nhi bé có khoảng 170 em sẽ chơi trong Nhà Đa năng với các trò chơi: Nhanh chân về đích và đá bóng trúng đích, sau đó các em sẽ thi xem ai thuộc nhiều kinh, hát hay, múa giỏi.

Đối với các em khối Nghĩa Sỹ, Thiếu Nhi, và Ấu Nhi với 370 em chia đều thành 30 đội, mỗi đội 12 em để trải qua các trò chơi với nội dung về Kinh Thánh Cựu Ước, về Phong Trào TNTT như: tìm và ghép câu Kinh Thánh, Vượt qua Sa Mạc, Vượt qua Biển Đỏ, Theo dấu chân về Đất Hứa, Qua Cửa hẹp, Xếp logo phong trào TNTT, Xếp hình theo chủ đề, Bánh Trường Sinh.

Các em đã trải qua các trạm chơi với phiếu thông hành của mình và kết thúc các trạm chơi các em nhận được phiếu chiến thắng để tiếp tục đi đến các trạm chơi khác. Em nào cũng hăng say và tự nhắc nhở nhau cố gắng để trinh phục tất cả các trò chơi do các anh chị Huynh Trưởng đưa ra.

Kết thúc cuộc chơi có 2 đội về nhất trinh phục được 13/14 trạm chơi. Tất cả các đội đều nhận được quà của ban tổ chức và cùng nhau quây quần chia sẻ với nhau phần quà đã nhận được.

Đến chiều ngày 12/9/2019 vào hồi 18h00’ Cha quê hương Phê-rô Tạ Hùng Dũng đã dâng Thánh Lễ Trung Thu cầu nguyện cho các em, sau Thánh Lễ các em cùng rước đèn xung quanh Nhà Thờ và khu vực Nhà Giáo Lý, sau đó Cha quê hương đã phá cỗ Trung Thu cùng các em. 

16251 phu da 3
16251 phu da 3
16251 phu da 3
16251 phu da 3
16251 phu da 3
16251 phu da 3
16251 phu da 3

Giáo xứ Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top