Thiếu nhi Giáo xứ Phương Trung vui trại hè “Hiệp hành cùng Chúa Giê-su”

Với chủ đề “Hiệp hành cùng Chúa Giê-su”, 120 em thiếu nhi Giáo xứ Phương Trung đã tham dự trại hè vào ngày 25/7/2023. Trại hè là dịp để các em hiểu hơn về Chúa và sống hiệp thông với nhau hơn.

Ngay từ sớm, dù thời tiết nóng nực nhưng gần 120 em thiếu nhi và giáo lý viên các anh chị huynh trưởng, dự trưởng đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Đa Ngư Thượng thuộc Giáo xứ Phương Trung để chuẩn bị tham dự trại hè. Sau màn nhập trại đầy thú vị, chia đội, bầu đội trưởng, các trại viên nhanh chóng ổn định vị trí, hàng ngũ sẵn sàng tham dự trại hè.

Đúng 7h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuy, OP. chính thức khai mạc trại hè năm 2023 với chủ đề “Hiệp hành cùng Chúa Giê-su” và có đôi lời chia sẻ, gửi gắm tới các em. Trong buổi sáng, các trại viên tham dự lần lượt năm trò chơi hướng đến chủ đề mang tên: Đại bàng ấp trứng, ba đầu, đập bóng, họa sĩ và hoa hậu trái đất. Trải qua các trò chơi các em được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức giáo lý bổ ích và qua đó rèn luyện tinh thần đồng đội, tương trợ lẫn nhau.

Sau thời gian vui chơi, các em cùng nhau quây quần bên bữa cơm trại hè do các anh chị giáo lý viên và phụ huynh chuẩn bị. Đây là khoảng thời gian các đội  nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho các hoạt động buổi chiều đầy hứng khởi.

Buổi chiều là thời gian dành cho các trò chơi dân gian như: Đi cầu khỉ, nhảy bao, ăn trái cây, tiếp sức, mang nước về nguồn, về đích và nối vòng tay lớn. Trải qua các phần thi, nụ cười rạng rỡ bừng nở trên mỗi khuôn mặt khi những món quà lần lượt được quý cha, quý sơ trao cho các đội.

Để có được ngày hội trại thành công, trước hết là nhờ ơn Chúa, sau là nhờ sự quan tâm của quý cha, quý sơ, sự cộng tác nhiệt tình của quý ân nhân và phụ huynh trong Giáo xứ.

Hy vọng rằng qua ngày hội trại hè, các em có thêm nhiều niềm vui, kiến thức bổ ích và tinh thần đoàn kết với bạn bè, để mỗi ngày luôn được Chúa hướng dẫn và đồng hành.

BTT Gx. Phương Trung

Scroll to Top