Thiếu nhi Giáo xứ Sở Kiện mừng lễ Thánh Tê-rê-xa

Chúa Nhật, ngày 30/9/2018, Cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam – Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Têrêsa Hài Đồng Giêsu Giáo xứ Sở Kiện đã dâng Thánh Lễ tuyên hứa thăng cấp cho 13 em Nghĩa Sĩ lên Dự Trưởng và 10 em Huynh Trưởng trong Giáo xứ.

Trải qua một quá trình học hỏi, huấn luyện và được bồi dưỡng suốt 2 tháng hè về những kiến thức Thánh Kinh, sư phạm Giáo lý và Tìm hiểu về Phong Trào TNTT, nhất là tham dự khóa sa mạc từ ngày 04/06 – 06/06/2018 và khóa huấn luyện Dự Trưởng từ ngày 25/06 – 26/06/2018, các em tân Huynh Trưởng và Dự Trưởng đã sẵn sàng bước vào con đường phục vụ Chúa nơi các em TNTT nói riêng và cộng đoàn nói chung.

Thánh lễ diễn ra lúc 7h00, sau nghi thức chào cờ, trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng với khoảng 500 em Thiếu nhi tham dự. Nghi thức tuyên hứa thăng cấp bắt đầu sau bài giảng: Trước tiên là nghi thức làm phép khăn. Kế đến là phần tuyên hứa của các Huynh Trưởng và Dự Trưởng. Sau khi tiếp nhận lời tuyên hứa của các tân Huynh Trưởng và Dự Trưởng, Cha Tuyên úy đã trao khăn và nhận các anh chị chính thức vào đoàn TNTT Têrêsa Hài Đồng Giêsu Giáo xứ Sở Kiện và mong các tân Huynh Trưởng và Dự Trưởng luôn dấn thân quên mình để đưa các em Thiếu Nhi ngày một thăng tiến trong đời sống nhân bản cũng như đời sống thiêng liêng nơi Giáo xứ, Giáo họ của mình.

Đây được xem như là một hồng ân của Thiên Chúa ban cho các em Thiếu nhi Giáo xứ Sở Kiện vì đoàn TNTT có thêm các anh chị Huynh Trưởng và Dự Trưởng đã nghe theo tiếng Chúa gọi để dấn thân phục vụ. Xin Chúa ban cho các tân Huynh Trưởng và Dự Trưởng luôn được nhiều ơn Chúa và lòng nhiệt thành yêu mến các em Thiếu nhi.

14647TNTT 5
14647TNTT 5

Vào lúc 18h00, thứ Hai, ngày 01/10/2018, đoàn TNTT Giáo xứ Sở Kiện, Cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam – Tuyên úy Xứ đoàn đã long trọng cử hành lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giê-su – quan thầy Xứ đoàn và mừng kỉ niệm 1 năm thành lập Xứ đoàn TNTT Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Mai Xuân Lâm, người chia sẻ Lời Chúa cho các em. Trong bài giảng, Cha xứ đã giúp các em Thiếu nhi hiểu biết hơn về đời sống nên thánh của Thánh Têrêsa qua các câu hỏi và khuyên các em hãy sống noi gương Thánh nhân cũng nên thánh khi chu toàn những việc nhỏ bé trong đời sống hàng ngày với lòng yêu mến Chúa Giê-su.

Sau Thánh lễ là các tiết mục hoan ca và các trò chơi “cây nhà lá vườn” cho gần 500 em Thiếu nhi thuộc các nghành ở sân Nhà thờ. Sau đó các em liên hoan nhẹ mừng lễ quan thầy.

Nhìn lại một năm đã qua, các đoàn sinh đã rất cố gắng trong học tập nhân bản cũng như đời sống thiêng liêng của các em. Ước mong sao các đoàn sinh luôn noi gương vị thánh quan thầy yêu mến Chúa Giêsu bằng cách sống “khẩu hiệu” của phong trào là: Cầu Nguyện – Rước Lễ – Hy Sinh – Làm Tông Đồ, để xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

14647TNTT 5
14647TNTT 5

TTHH Sở Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top