Thiếu nhi Giáo xứ Tân Lang rước lễ lần đầu trong ngày Đại lễ Đức Ma-ri-a lên trời

69 em thiếu nhi của Giáo xứ Tân Lang đã được xưng tội rước lễ lần đầu trong niềm vui của Đại lễ mừng Đức Trinh nữ Ma-ri-a hồn xác lên trời, ngày 15/8/2023. Thánh lễ được cử hành lúc 19h00 do Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Khích chủ sự.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha xứ đặc biệt nhắn nhủ với các em thiếu nhi: bí tích Thánh Thể là quà tặng vô giá Chúa ban, vì vậy các em hãy luôn ý thức chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng để Chúa đến ngự trong tâm hồn và luôn siêng năng sốt sắng tham dự Thánh Lễ mỗi ngày.

Trong phần Rước lễ, Cha xứ Phê-rô đã ban bí tích Thánh Thể cho các em. Từng em thiếu nhi nghiêm trang cùng cha mẹ xếp hàng tiến lên đón nhận Chúa Giê-su Thánh Thể vào tâm hồn với niềm vui, sự cung kính và sốt mến.

Sau Thánh lễ một em đại diện nói lên tâm tình tri ân quý cha, quý sơ, quý thầy cô giáo lý viên, cha mẹ và quý cộng đoàn đã cầu nguyện và đồng hành để các em có được ngày vui hôm nay.

Em đại diện cám ơn cha xứ và cộng đoàn

Nhờ lời chuyển cầu Đức Ma-ri-a hồn xác lên trời, xin Chúa gìn giữ tâm hồn các em thiếu nhi luôn biết siêng năng, sốt sáng tham dự Thánh Lễ mỗi ngày và có niềm ước ao được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa để tâm hồn luôn được vui tươi, thánh thiện.

BTT Gx. Tân Lang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top