Thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Do ảnh hưởng của việc giãn cách vì dịch bệnh Chúa nhật II mùa Vọng, ngày 05/12/2021, tại giáo xứ Thạch Bích, đã diễn ra buổi lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2021 – 2022 với chủ đề “Học biết, yêu mến và loan truyền Chúa Kitô”.

Chương trình khai giảng bắt đầu lúc 8h00 bằng nghi thức chào cờ xứ đoàn với sự hiện diện của quý Cha, quý Sơ dòng Phaolô, Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện các bậc phụ huynh, quý ân nhân, các anh chị Trợ tá, anh chị Huynh Dự trưởng, và Thiếu nhi các lớp giáo lý.

Năm học mới này giáo xứ có 23 lớp giáo lý, trong đó ngành Chiên con 2 lớp, ngành Ấu nhi 12 lớp và Ngành Thiếu nhi 9 lớp. Sau phần báo cáo tổng kết năm học vừa qua của chị trưởng Xứ đoàn, đại diện quý Ban hành giáo, quý Phụ huynh cũng đã có những lời chúc mừng và nhắn nhủ tới các em nhân dịp bước vào năm học mới.

Chia sẻ trong ngày khai giảng, Cha xứ Brunô đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục đức tin qua việc học Giáo lý. Ngài mời gọi các em học để biết Chúa và yêu mến Chúa như Chúa đã yêu mến chúng ta, đó là cơ sở để các con loan truyền danh Chúa đến cho mọi người và mọi nơi.  Bên cạnh đó, ngài đặc biệt nhắn nhủ tới quý Giáo lý viên, hãy ý thức mình được Thiên Chúa mời gọi làm việc trên cánh đồng truyền giáo, nên cần học hỏi trau dồi kiến thức, sống đức tin, để biết cách truyền đạt giáo lý cho các em. Cha cũng mời gọi các phụ huynh cộng tác vào việc dạy dỗ con cái mình.

Trong giây phút trang trọng và sau lời tuyên bố khai giảng năm học mới, Cha xứ Brunô đã gióng lên những hồi trống khai trường. Tiếng trống giòn giã hòa với nhịp vỗ tay tưng bừng phấn khởi của Thiếu nhi báo hiệu một năm học mới hứa hẹn đầy những thành quả tốt đẹp.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h00 do cha xứ Brunô Nguyễn Văn San chủ sự cùng sự hiệp dâng của cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa khởi đi từ Tin mừng theo Thánh Luca, Cha phó Phêrô mời gọi cộng đoàn sống với tinh thần khiêm tốn và sám hối trong mùa Vọng. Bước vào một năm học mới là cũng bước vào những khó khăn thử thách mới, con đường phía trước chỗ nào còn gồ ghề thì hãy san cho phẳng, chỗ nào còn trũng thấp thì phải lấp cho đầy như lời kêu gọi của Thánh Gioan Tẩy Giả.

Kế đến là nghi thức nâng khăn Xứ đoàn với việc các ngành đứng lên nhắc lại khẩu hiệu và quyết tâm của nghành mình. Buổi lễ cũng chứng kiến lời tuyên hứa và nhận khăn của 4 trợ tá, 1 huynh trưởng và 4 dự trưởng.

Thánh lễ kết thúc trong bình an và niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mọi người hiện diện.

Ước mong cánh cửa năm học mới 2021-2022 vừa mở ra, cũng là khởi đầu tốt đẹp cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ Thạch Bích được bừng lên niềm hăng say tìm kiếm, học hỏi và gia tăng lòng yêu mến Thiên Chúa ngang qua việc tham dự Thánh lễ, học hỏi Giáo lý và sống đức tin trong cuộc sống thường ngày. 

BTT Gx. Thạch Bích

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top