Thiếu nhi giáo xứ Thạch Bích vui chơi hội chợ mừng Xuân Quý Mão 2023

Hòa chung trong niềm vui tươi phấn khởi của mọi người dân đất Việt trong những ngày Tết Nguyên Đán Quý Mão, thứ Năm ngày 26/01/2023 (tức mùng 5 Tết), tại giáo xứ Thạch Bích diễn ra Hội chợ mừng Xuân cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Mục đích của ngày hội chợ là để động viên tinh thần học giáo lý, tham dự Thánh lễ, tạo sân chơi bổ ích và gây quỹ cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. 

Mục đích của ngày hội chợ là để động viên tinh thần học giáo lý, tham dự Thánh lễ, tạo sân chơi bổ ích và gây quỹ cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. 

Đúng 14h30, các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh tập trung trước khuôn viên nhà thờ với niềm vui, niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng rỡ của từng người. Sau phần khởi động với những cử điệu sôi động và vui nhộn của các anh chị Huynh trưởng, cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt khai mạc chương trình Hội chợ mừng Xuân Quý Mão 2023.

Mở đầu phần Hội chợ “các gian hàng mở cửa đón khách” với rất nhiều trò chơi hấp dẫn như: Đôi đũa thần kì, Bắn lon, Ném vòng cổ chai, …. và đặc biệt là trò Ném vòng vào cổ vịt vô cùng hấp dẫn, ngay đến quý Cha, quý Thầy và quý Sơ cũng muốn thử tài nghệ ném vòng của mình. Song song các gian trò chơi là những phần quà vô cùng hấp dẫn được đổi bằng phiếu thi đua.

Tiếp nối phần chơi các gian hàng, là chương trình quay vé số hiệp thông đầu xuân rất sôi nổi và hồi hộp với rất nhiều phần thưởng hấp dẫn, giá trị được dành cho những ai may mắn có vé trúng thưởng.

Ngày hội được khép lại với Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Antôn cử hành. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó gợi lại cho các em Thiếu nhi và cộng đoàn về 5 ngày lễ quan trọng vào dịp Tết Nguyên Đán đó là: Thánh lễ Tất niên để tạ ơn Thiên Chúa về một năm đã qua, Thánh lễ Giao thừa là thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, Thánh lễ Mùng Một Tết cầu bình an cho năm mới, Thánh lễ Mùng Hai Tết cầu cho Tổ tiên ông bà cha mẹ, Thánh lễ Mùng Ba Tết thánh hóa công ăn việc làm.

Ngày hội chợ đã thực sự giúp các em thiếu nhi có những ngày xuân thật ý nghĩa và cũng là động lực để các em tiếp tục hăng say chuyên chăm học Giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ, sống ngoan hiền hơn, nhất là học hỏi và diễn tả niềm tin của mình trong năm mới Quý Mão này.

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top