Thiếu nhi Giáo xứ Thượng Thụy khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Sau những hoạt động bổ ích và ý nghĩa của mùa hè, sáng Chúa nhật ngày 28/8/2022 tại giáo xứ Thượng Thụy, hơn 300 em thiếu nhi của Xứ đoàn Đaminh Saviô, cùng với Cha xứ Antôn Trần Duy Lương, quý Trợ úy, quý Trưởng, quý phụ huynh cùng quý Ban Mục vụ đã cùng tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 với chủ đề “Theo Thầy Giêsu”.

Đúng 8h00, chương trình khai giảng được bắt đầu với nghi thức chào cờ trang nghiêm tại ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ.

Tiếp đến, cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã chia sẻ về niềm vui trong ngày đặc biệt này, khi mọi thành phần trong Giáo xứ đều tham dự vào việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi. Cùng với đó, Cha xứ cầu chúc các em thiếu nhi trong năm học Giáo lý mới thật vui tươi, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, sống xứng đáng trở thành người con ngoan trong gia đình và trong Giáo xứ.

Tiếp nối tâm tình đó, đại diện Ban Phụ huynh cũng gửi những tâm tình như những người cha người mẹ luôn yêu thương và đồng hành trong việc giáo dục, nuôi dưỡng đức tin con em của mình.

Và giây phút quan trọng đã đến, một hồi trống được vang lên báo hiệu năm học mới chính thức được bắt đầu, tiếng trống dồn vang như lời thúc giục tất cả các em thiếu nhi hãy mau mau lên đường, cắp sách đến trường Giêsu – ngôi trường sẽ giúp các em ngày một lớn lên về mọi mặt: Đức tin, nhân bản và đời sống thiêng liêng.

Sau ít phút giải lao, đúng 9h30, các em thiếu nhi chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để bước vào Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới.

Đặc biệt trong bài chia sẻ Lời Chúa, thầy Phó tế Gioan Trần Văn Viện đã nhấn mạnh đến sự khiêm nhường mà Phụng vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi tất cả mọi người, cách riêng là với các em thiếu nhi.

Một năm học giáo lý mới đã bắt đầu, một năm học có nhiều điều để các em thiếu nhi học hỏi và tìm kiếm Chúa Giêsu. Ước mong Xứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Thượng Thụy luôn phát triển vững mạnh trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin Chúa cũng luôn đồng hành với các em thiếu nhi trong năm học mới này, để các em hăng say hơn nữa trong việc học hiểu Lời Chúa và nên giống Chúa mỗi ngày.

BTT Xứ đoàn Đaminh Saviô.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top