Thiếu nhi giáo xứ Thủy Trú: Mừng sinh nhật Mẹ Maria và vui Tết Trung thu 2022

Trong ngày lễ sinh nhật Đức Mẹ ngày 08/9/2022, giáo xứ Thủy Trú đã tổ chức cho các em thiếu nhi mừng lễ và vui Tết Trung thu với chủ đề “Giêsu, hạnh phúc đời con”

Với mong muốn cho các em thiếu nhi cảm nghiệm được tình yêu Chúa và gắn bó hơn với Mẹ Maria, thiếu nhi giáo xứ Thuỷ Trú đã hân hoan mừng lễ sinh nhật Mẹ và nhờ Mẹ đến với Chúa. Thật chẳng gì hạnh phúc hơn cho trẻ thơ khi được Chúa yêu thương và được Mẹ Maria chở che, dìu dắt.

Chiều tối thứ Năm, mặc dù trời mưa, nhưng các em thiếu nhi vẫn hào hứng tới nhà thờ từ sớm, với chiếc đèn lồng lung linh sắc màu trên tay. Đúng 18h30, các em tập trung sinh hoạt đầu giờ. Theo chương trình, các em sẽ rước đèn trung thu trước khi bước vào Thánh lễ, tuy nhiên cơn mưa bất chợt đã làm cho cuộc rước bị gián đoạn, các em di chuyển vào nhà thờ và tham dự Thánh lễ mừng sinh nhật Đức Mẹ do cha xứ Phaolo Phạm Văn Mạnh cử hành.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Phaolô và thầy Phó tế Giuse đã trao phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập. Kế đó các em thiếu nhi cùng nhau hòa nhịp theo cử điệu bài hát:” Hãy làm cho Ngài lớn lên”.

Phần bốc thăm trúng thưởng ngay sau đó đã làm cho ngày vui càng được nhân lên với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn: 10 giải khuyến khích, hai giải ba, hai giải nhì, một giải nhất và 2 giải đặc biệt.

Trước khi khép lại ngày vui Tết Trung Thu, Cha xứ Phaolô và Thầy Giuse đã phát quà trung thu cho tất cả các em thiếu nhi.

Hôm nay quả là một ngày thật vui và ý nghĩa cho các em thiếu nhi khi cảm nghiệm được tình yêu thương của Chúa Giêsu qua sự quan tâm của quý Cha, quý thầy, Ban Giáo lý, các anh chị Huynh- Dự Trưởng và của toàn thể cộng đoàn.

Ước mong các em thiếu nhi của Giáo xứ luôn chuyên chăm học hỏi Giáo lý, Kinh Thánh và những nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống, để đức tin của các em ngày càng trưởng thành và trở nên những nhân chứng cho Chúa trong môi trường các em sinh sống.

                                                                                  Giáo xứ Thủy Trú

Scroll to Top