Thiếu nhi giáo xứ Tụy Hiền khai mạc chiến dịch Mùa Chay 2020

Cùng toàn thể Giáo hội sống tâm tình mùa Chay Thánh, ngày 01/3/2020, tại giáo xứ Tụy Hiền, các em thiếu nhi đã sốt sáng tham dự Thánh lễ Chúa Nhật I mùa Chay, đồng thời khai mạc chiến dịch Mùa Chay 2020 với chủ đề: “Nên Thánh cùng Chúa Giêsu”.

Huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể tại giáo xứ Tụy Hiền

Sau những ngày tham gia huấn luyện phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) do cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh – Phó Tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Saviô TGP Hà Nội, quý Sơ trợ úy và quý Trưởng trong Ban huấn luyện của Liên đoàn về tổ chức, đoàn thiếu nhi giáo xứ Tụy Hiền cũng đã hào hứng thực hành những hoạt động cụ thể theo định hướng chung của phong trào.

Sau Thánh lễ sáng Chúa Nhật, các em đã được quý Sơ và các anh chị Huynh trưởng hướng dẫn cách thực hiện chiến dịch mùa Chay. Cụ thể, qua các chặng trong mỗi tuần, các em sẽ cố gắng làm những việc tốt, những việc đạo đức để kết thành những đóa hoa thiêng dâng lên Thiên Chúa. Đặc biệt cùng với Chúa Giêsu, các em sẽ nỗ lực nên thánh mỗi ngày qua những công việc bé nhỏ, đơn sơ hằng ngày.

Trong tuần đầu tiên của mùa Chay, các em bắt đầu thực hiện chặng I với chủ đề: CÙNG CHÚA VÀO HOANG ĐỊA. Ngoài ra, đối với các em từ 4 -6 tuổi, được phát một tờ tranh có sẵn các biến cố trong cuộc đời của Chúa Giêsu để các em tô màu.

Ước mong chiến dịch mùa Chay 2020 của các em thiếu nhi giáo xứ Tụy Hiền sẽ gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng, giúp các em trở nên những người con ngoan của Chúa, của giáo xứ và gia đình. Đồng thời, những hoạt động trong chiến dịch cũng là động lực để phong trào thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

17522 chien dich mua chay 5Những sinh hoạt trước Thánh lễ17522 chien dich mua chay 517522 chien dich mua chay 5

17522 chien dich mua chay 5
17522 chien dich mua chay 4

Hào hứng bước vào chiến dịch mùa Chay 2020 với một tâm thế vui tươi

Gx. Tụy Hiền

Scroll to Top