Thiếu nhi Giáo xứ Xuân Bảng: Niềm vui 3 trong 1

Chúa nhật ngày 04/9/2022, tại giáo xứ Xuân Bảng đã diễn ra Thánh lễ khai giảng năm học mới, thăng cấp cho các em Thiếu nhi Thánh Thể và đón mừng Tết trung thu 2022. Thánh lễ do cha Tuyên úy Hiệp đoàn Martinô Thọ Gioan B. Mai Văn Trường chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ, các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Huynh-Dự trưởng, đông đảo các em Thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 14h00, các em Thiếu nhi đã có mặt đông đủ để tham gia chương trình Hội chợ trung thu. Các em được chơi các trò chơi thú vị, được mua hàng tại các quầy hàng bằng phiếu chăm ngoan mà các em được tặng thưởng khi đi tham dự Thánh lễ, đi học giáo lý.

Lúc 18h00, cha Tuyên úy Hiệp đoàn đã cùng các em rước đèn trung thu quanh khuôn viên nhà thờ.

Niềm vui nối tiếp trong nghi thức thăng cấp ngay sau đó của Thiếu nhi Xứ đoàn Têrêsa. Dưới sự hướng dẫn của cha Tuyên úy Hiệp đoàn Martinô Thọ Gioan B. Mai Văn Trường, từng ngành đã đọc vang lời hứa và được thăng cấp lên 1 bậc trong Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Trong bài chia sẻ, cha Tuyên úy Hiệp đoàn đã giúp các em tìm hiểu về Tin Mừng bằng cách đặt ra các câu hỏi và giúp các em ghi nhớ nội dung của bài Tin Mừng. Cha cũng nhắn nhủ đến các em: “Các con nên hiếu thảo và vâng lời bố mẹ, thầy cô giáo, để từ đó các con sẽ trở nên ngoan ngoãn, tốt lành và giống Chúa Giêsu hơn.”

Chương trình mừng lễ được nối tiếp với buổi hoan ca văn nghệ, với sự góp mặt của tất cả các ngành Thiếu nhi, tạo nên bầu không khí sôi động và ngập tràn tiếng cười. Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ là phần trao quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và phần bốc thăm trúng thưởng.

Được biết, các phần quà khuyến học đều được ban Caritas của Giáo xứ trao tặng. Và cùng với lòng hảo tâm của các cá nhân, gia đình trong Giáo xứ, hội chợ trung thu của các em cũng đã diễn ra tốt đẹp.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, quan thầy Xứ đoàn ban cho các em Thiếu nhi luôn vui tươi, bình an và một năm học mới đạt nhiều thành tích tốt đẹp.

BTT Gx. Xuân Bảng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top