Thiếu nhi giáo xứ Yên Duyên đón mừng Chúa Giáng Sinh

Vào lúc 8h30 Chúa Nhật IV Mùa Vọng ngày 19/12/2021, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Yên Duyên đã tổ chức cuộc thi làm báo tường và hang đá để đón mừng ngày lễ sinh nhật của Ngôi Hai Thiên Chúa.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên chương trình hoan ca và diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh không được tổ chức như mọi năm. Không khí bên ngoài có vẻ như trầm lắng, giản dị hơn. Thế nhưng niềm vui nơi tâm hồn của các em thiếu nhi và các anh chị Huynh trưởng vẫn được tỏa rạng trên khuôn mặt và các tác phẩm của mình. Những tờ báo tường được làm từ các lớp giáo lý mang những ý tưởng và màu sắc khác nhau. Trên những tờ báo đó là những bức thư, những ước nguyện, những bức tranh mà các em thiếu nhi muốn gửi đến Chúa Hài Đồng.

Hang đá nhỏ nhắn và xinh xắn được làm từ những vật liệu thô sơ tưởng chừng như không còn sử dụng được nữa, nhưng qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các anh chị Huynh trưởng đã làm nên một ngôi nhà ấm cúng và ý nghĩa cho Chúa Giêsu Hài Đồng.

Kết thúc cuộc thi, Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh đã dâng Thánh lễ Chúa Nhật IV mùa Vọng cho các em.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chính xứ Giuse đã nhấn mạnh đến biến cố Đức Maria thăm viếng bà Elizabeth đang mang thai lúc tuổi già. Đó chính là niềm vui của sự gặp gỡ và trao ban. Từ đó, Cha xứ nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy biết lan tỏa niềm vui Chúa giáng sinh tới mọi người, niềm vui của những người tin Chúa. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng mời gọi các anh chị Huynh trưởng hãy noi gương Đức Mẹ, phục vụ một cách quên mình, thực thi hai giới răn quan trọng là mến Chúa và yêu người.

Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi và anh chị Huynh trưởng đã có những lời chúc cùng món quà mừng Chúa giáng sinh gửi tặng tới Cha xứ kính yêu.

Tạ ơn Chúa vì một ngày Chúa nhật cuối cùng của Mùa Vọng thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

TNTT Gx. Yên Duyên

Lên đầu trang