Thiếu nhi Lại Xá mừng Chúa Phục Sinh

Chúa nhật Phục sinh ngày 17/4/2022, các em thiếu nhi giáo xứ Lại Xá đã có ngày vui hội chợ mừng Chúa Phục sinh tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Nhằm mục đích khích lệ, động viên các em thiếu nhi đến với Chúa sau những ngày cách ly vì dịch bệnh. Đồng thời tạo điều kiện cho Ban Giáo lý viên và các bạn giới trẻ phát triển các kỹ năng như tổ chức vui chơi, cắm trại, làm báo tường, chơi các trò chơi dân gian, và các trò chơi lớn theo hành trình sa mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể, Chúa Nhật Phục Sinh vừa qua cha xứ Phêrô Lại Quang Trung cùng quý Sơ dòng Mến Thánh Giá cộng đoàn Kiện Khê và Ban mục vụ giáo xứ, giáo họ, đã tổ chức hội chợ mừng Chúa Phục Sinh cho các em thiếu nhi.

Dù ngày hội chợ diễn ra dưới tiết trời mưa phùn nhưng các em thiếu nhi vẫn háo hức và tham gia vào các trò chơi rất nhiệt tình và hết mình.

Trong phần Trò chơi, các em được chia ra làm bảy đội để tham gia vào trò chơi kéo co. Sau đó các em tham gia vào trò chơi lớn theo hành trình sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể. Trò chơi này gồm 5 chặng: chặng 1 gặp Maria Madalena, chặng 2 gặp Gioan và Phêrô, chặng 3 gặp 11 môn đệ, chặng 4 gặp Toma, chặng 5 gặp gỡ tại biển hồ. Các trò chơi này các em tham gia rất hăng say và cũng rất kỷ luật.

Về cắm trại mỗi giáo họ tham gia làm một trại với chủ đề Phục Sinh. Các trại gồm có trại của xứ Lại Xá, họ Mậu Chử, họ Khương Kiều. Mỗi trại mỗi vẻ, có nhiều sáng tạo, phong phú và đẹp mắt.

Với chương trình làm báo tường với chủ đề mừng Chúa Phục Sinh, các em đã có một thời gian dài để chuẩn bị, suy nghĩ và cầu nguyện nên đã tạo được bảy tờ báo đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung như vẽ tranh về Chúa, Đức Mẹ… làm thơ, kể chuyện, viết thư tâm sự cho Chúa Phục Sinh v.v…

Buổi chiều cùng ngày, sau khi chấm điểm cắm trại và báo tường, các em bước vào chương trình hội chợ. Các em đã dùng những lá phiếu hội chợ để mua hàng, mua quà bánh, tham gia các trò chơi như ném vòng, quay sổ số, đập bóng, ném chậu, ném tiêu bóng trúng thưởng…. Những lá phiếu này là phần thưởng nho nhỏ dành cho các em mỗi khi đi tham dự Thánh lễ và học giáo lý.

Vào lúc 16h00, Cha xứ và Ban Tổ chức đã phát phần thưởng cho các giải cá nhân và tập thể. Chương trình vui chơi được kết thúc tốt đẹp trong phần cầu nguyện tạ ơn ngắn gọn.

Hy vọng sau ngày vui chơi hội chợ mừng Chúa Phục sinh hôm nay, các em thiếu nhi sẽ chăm ngoan hơn, phát triển thêm các kỹ năng, yêu mến học giáo lý và tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

Giáo xứ Lại Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top