Thiếu nhi Thánh Thể Giáo hạt Chính tòa mừng lễ thánh Quan thầy 

Sau hai năm không thể tổ chức mừng lễ quan thầy vì đại dịch Covid 19, vào thứ Ba, ngày 28/6/2022, Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô và Phaolô đã mừng lễ quan thầy tại nhà thờ chính tòa Hà Nội. Hiện diện trong ngày mừng lễ quan thầy có gần 300 anh chị em Giáo lý viên, Huynh trưởng và các em thiếu nhi đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Chính Tòa. 

Sau nghi thức chào cờ, các em thiếu nhi và anh chị huynh trưởng dự trưởng đã được tìm hiểu về Tin mừng của Thánh sử Luca. Cuộc thi trắc nghiệm về Tin mừng Luca đã diễn ra trong nhà thờ với các em thiếu nhi và trong hội trường với các huynh trưởng và dự trưởng hết sức sôi động. Tất cả đều tỏ ra đầy hứng khởi và tự tin với những kiến thức mình có về Tin mừng Luca.

Đúng 10h00, Thánh lễ mừng Quan thầy của Hiệp đoàn do cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ tế đã được cử hành trọng thể. Cùng đồng tế với ngài có cha Quản hạt Antôn Trần Duy Lương, cha Tuyên úy Liên Đoàn Đaminh Savio Giuse Đào Trọng Thành, và quý cha Tuyên úy Hiệp đoàn Gioan Nguyễn Đức Phú, CSsR.

Trong bài giảng, Cha Antôn Trần Duy Lương đã chia sẻ về hai con người Phêrô và Phaolô, mặc dù bất xứng và tội lỗi nhưng chung một niềm tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh. Ngài đã kể câu chuyện về Thánh Phêrô khi đoàn chiên đang bị bách hại mà bỏ ra đi thì Ngài đã gặp được Chúa Giêsu vác Thánh Giá đi ngược lại vào trong thành Rôma. Thánh Phêrô hỏi “Quo Vadis, Domine? – Lạy Thầy, Thầy Đi Đâu?”, Chúa Giêsu trả lời “Thầy đi vào thành để chịu đóng đinh một lần nữa”. Hiểu ý Thầy, thánh Phêrô quay trở lại thành phố Roma để đón nhận cái chết trên thập giá. 

Thánh lễ kết thúc, quý Cha cùng quý Trưởng đã cùng chung vui trong bữa tiệc huynh đệ. Thánh Phêrô và Phaolô bầu cử cho tất cả được nhiều ơn lành hồn xác và nung nấu ngọn lửa nhiệt huyết trong tâm hồn chúng ta để mỗi ngày thêm yêu mến Chúa và sống làm chứng nhân loan báo Tin Mừng.

BTT TNTT Giáo hạt Chính Tòa 

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top