Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Đình Quán vui trại hè 2022: “Mãi yêu Giêsu”

Trong hai ngày 06-07/8/2022, các em Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) của giáo xứ Đình Quán đã được tham gia chương trình trại hè năm 2022 với chủ đề “Mãi yêu Giêsu”.

Ngay từ sáng ngày 06/8, các em thiếu nhi đã háo hức có mặt đông đảo từ rất sớm. Đúng 7h15 phút, sau khi tập trung ổn định, tất cả trại sinh đã đồng loạt tham gia nghi thức nhập trại phá băng với tinh thần đầy hăng hái. 

Sau khi nhập trại, các trại sinh khởi động với bài cử điệu chủ đề “Mãi yêu Giêsu”. Sau đó, các em nghiêm trang tham dự nghi thức chào cờ và dưới lá cờ Đoàn TNTT vị đại diện Giáo xứ đã chính thức khai mạc trại hè.

Chương trình bước vào phần gay cấn hấp dẫn của Trại hè với hành trình Trò chơi lớn. Các trại sinh phải giải mật thư để đến được các trạm trò chơi lấy ý tưởng từ Kinh Thánh như: Nhà Martha, Thành Giêricô, Sông Jordan… và vượt qua các thử thách để về đích. 8 đội chơi bước vào thử thách với sự tự tin, đoàn kết và quyết tâm để chinh phục các trạm thử thách.

Buổi chiều cùng ngày, các đội tham gia cuộc thi “Diễn kịch Kinh Thánh” với bốn đề tài: Người Samari nhân hậu, Người con hoang đàng, Abraham vâng lời Thiên Chúa, người làm vườn nho. Mặc dù chỉ có 1 tiếng đọc và tập lời thoại, các em vẫn mang đến những vở kịch thật hóm hỉnh, ngây thơ và đậm bầu khí Thánh kinh.

Sau bữa tối, các trại sinh tập họp trong nhà thờ tập hát và chuẩn bị cho Thánh lễ hôm sau. May mắn thay, cơn mưa tạnh khi Đêm lửa thiêng chuẩn bị bắt đầu.

Vào 20h00, Ngọn lửa thiêng bùng cháy với các hoạt cảnh ngắn, cử điệu và trò chơi. Qua đó các trại sinh được hiểu thêm về ý nghĩa của Lửa trong Thánh kinh.

Sáng hôm sau, đúng 6h00 hiệu còi đã đánh thức tất cả các trại sinh thức dậy. Sau khi khởi động với cử điệu, các em ăn sáng và chuẩn bị bước vào Thánh lễ tạ ơn.

Thánh lễ bắt đầu lúc 8h00, sau Thánh lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Liên đã trao quà cho các đội đạt giải và chia sẻ niềm vui với các trại sinh sau khi Trại hè đã kết thúc tốt đẹp với đầy kỷ niệm và ý nghĩa.

Hai ngày trại khép lại dù có mệt mỏi nhưng những bài học bổ ích, những khoảnh khắc đáng nhớ sẽ còn được lưu giữ mãi nơi kí ức mỗi em Thiếu nhi, mỗi anh chị Huynh trưởng.

Ước mong sau Trại hè, các em Thiếu nhi Đình Quán sẽ thêm phần yêu mến Thánh Thể, yêu mến Nhà Chúa và hăng say thực hành Lời Chúa.

Giáo xứ Đình Quán

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top