Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hà Đông cùng nhau bảo vệ môi trường

Với mục đích giúp các em thiếu nhi nhận thức rõ hơn tác hại của việc ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, ngày 23/10/2022 vừa qua, Ban Giáo lý giáo xứ Hà Đông đã tổ chức chương trình “TOGETHER WE” do Ủy Ban Caritas Việt Nam phát động dành cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ.

Sau khi kết thúc Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi, Cha phó Gioan Tạ Đức Vượng đã gặp gỡ và chia sẻ với các em Thiếu Nhi Thánh Thể về môi trường và những tác động của con người làm ảnh hưởng đến môi sinh. Ngài đã dẫn dắt từ Kinh Thánh Cựu Ước, khởi đi từ việc Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ vạn vật và con người, đồng thời trao cho con người quyền làm chủ vũ trụ và quản lý mọi thứ trên trái đất. Tuy nhiên, con người đã sử dụng tự do đó để làm nhiều việc gây tác hại như: sử dụng vũ khí hóa học, vũ khí nguyên tử trong chiến tranh, khai thác khoảng sản bừa bãi, phá rừng, xả rác thải công nghiệp, rác thải hóa học… tất cả điều đó đã phá hủy môi trường sống, phá hủy sự cân bằng của hệ sinh thái, phá hủy trật tự mà ngay từ đầu Thiên Chúa đã tạo dựng. Qua đây Cha phó Gioan đã kêu gọi các em Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hà Đông hãy chung tay bảo vệ môi trường, tùy theo sức của mình để làm những việc có ích cho môi trường sống nơi gia đình, nơi trường học, nơi công cộng và đặc biệt tại chính khuôn viên nhà thờ giáo xứ.

Sau đó, theo chương trình của Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã đề ra, các em thiếu nhi chia nhóm ra để thực hành những hoạt động cụ thể góp phần bảo vệ môi trường. Các em tại các lớp Xưng tội Rước lễ và Thêm sức vẽ tranh theo các chủ đề về môi trường; các em ngành Ấu nhi thu gom rác tại khuôn viên nhà thờ. Cuối buổi, các lớp trình bày tổng kết giờ thực hành bằng cách báo cáo kết quả của việc nhặt rác và thuyết trình ý tưởng của các bức tranh mà các lớp đã được giao vẽ.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Cha phó Gioan đã cảm ơn và đánh giá rất cao tinh thần của các em thiếu nhi cũng như sự đồng hành của Ban Giáo lý. Ước mong qua buổi sinh hoạt của chương trình này, các em thiếu nhi sẽ ý thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường, có nhiều những việc làm thiết thực giúp nâng cao chất lượng môi trường sống nơi gia đình, trường học và xã hội.

BTT Gx. Hà Đông

Scroll to Top