Thiếu nhi thánh thể giáo xứ Phú Đa: Thánh lễ tuyên hứa năm 2013

WTGPHN – Chúa Nhật III Phục Sinh, lúc 10g00 ngày 14 tháng 04 năm 2013, tại giáo xứ Phú Đa đã diễn ra lễ tuyên hứa cho gần một trăm em thiếu nhi, tông đồ đội trưởng trong giáo xứ. Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Đặc trách thiếu nhi Thánh Thể của TGP Hà Nội; cùng đồng tế với ngài có cha chính xứ Giuse Trần Ngọc Cương và cha phó xứ Giuse Vũ Đình Hồi.

Được biết, phong trào TNTT đã hiện diện ở giáo xứ Phú Đa từ năm 1995, dưới thời cha xứ Phanxicô Kiều Ngọc Viên và phát triển cho đến nay. Phong trào TNTT đã đem lại cho giáo xứ nhiều ơn gọi, linh mục, tu sỹ nam nữ, trong đó có : 1 linh mục, 6 đại chủng sinh, 4 thày dòng, 8 nữ tu và nhiều mần giống ơn gọi trong giáo xứ được vun trồng từ phong trào TNTT.

Thánh lễ tuyên hứa cách sốt sắng đã mang lại cho các em thiếu nhi thánh Thể niềm hứng khởi, tràn đầy nhiệt huyết tông đồ để làm chứng tá cho Chúa Giêsu Thánh Thể, trong môi trường học đường và gia đình mà các em đang được vun trồng đức tin. Để có được niềm vui hôm nay, các em đã có thời gian chuẩn bị khá chu đáo qua việc học giáo lý, học về phong trào thiếu nhi Thánh Thể, học nhân bản dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý Sơ và quý thầy cô giáo lý viên. Và nhất là trước ngày tuyên hứa, các em đã được tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà giải.

Chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ trong Thánh lễ, cha đặc trách thiếu nhi Thánh Thể đã nhắn nhủ cộng đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi được tuyên hứa: hãy sống tinh thần mùa Phục Sinh cũng như mọi ngày sống bằng những việc làm cụ thể. Đó là: bác ái và yêu thương, đồng thời hãy trung thành với những lời mà các em đã tuyên hứa hôm nay bằng những việc cụ thể, qua việc yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và mang Chúa đến cho các bạn khác trong mọi môi trường sống của mình.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của các em thiếu nhi.Và với tư cách là người đặc trách phong trào THIẾU NHI THÁNH THỂ của Tổng Giáo Phận, ngài đã trao khăn cho từng em và vui mừng tiếp nhận các em .

IMG_0036
IMG_0037
IMG_0038
IMG_0039
IMG_0040
IMG_0001
IMG_0002
IMG_0003
IMG_0010
IMG_0023
IMG_0026
IMG_0027

Giáo xứ Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top