Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phương Trung mừng lễ quan thầy

Chúa Nhật XXXIV thường niên, ngày 22/11/2020, các em Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phương Trung đã long trọng mừng lễ Thánh quan thầy Phanxicô Xavie Nguyễn Cần và tham dự nghi thức sai đi cho 10 em tốt nghiệp giáo lý sau nhiều năm học tập.

Ngay từ sáng sớm, gần 100 em thiếu nhi trong trang phục của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, đã quy tụ đông đủ tại nhà thờ giáo xứ Phương Trung để mừng lễ quan thầy. Đúng 7h30, tiếng còi hiệu tập trung vang lên, các lớp từ Chiên Con đến anh chị Huynh Trưởng nhanh chóng bước vào hàng ngũ để tham dự nghi thức chào cờ.

Sau đó, các em thiếu nhi cùng bước vào phần chơi Rung Chuông Vàng với chủ đề Tìm hiểu về Thánh Nguyễn Cần. Trên gương mặt ai nấy đều tràn đầy niềm vui và hào hứng khi cùng nhau tìm hiểu về Thánh quan thầy.

Vào đúng 8h45 đoàn rước Thiếu Nhi Thánh Thể tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha dòng Đaminh. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự Giuse Nguyễn Quang Luật, OP. mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa nhật tuần cuối cùng của năm Phụng vụ trong tâm tình quy phục mọi sự thuộc về Đức Kitô Vua vũ trụ”.

Trong phần Phụng vụ lời Chúa, cha Giuse Vũ Hải Vương, OP. nhắn nhủ các em thiếu nhi: “Hãy yêu thương những người thân cận và những người bé mọn, vì điều mà các con làm là làm cho chính Chúa Giêsu”. Bên cạnh đó, Cha cũng mời gọi các em hãy noi gương Thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần, hầu trở nên thiếu nhi ngoan của Chúa và là niềm vui của gia đình, giáo xứ và giáo hội.

Tiếp đó là nghi thức tuyên hứa và sai đi cho 10 em tốt nghiệp giáo lý sau nhiều năm học tập.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh thể.

Khép lại Thánh lễ, các em thiếu nhi đã dành những lời tri ân và tình cảm của mình đối với quý Cha, Ban giáo lý và anh chị Huynh trưởng nhân ngày 20/11 bằng những món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, chứa đựng lòng biết ơn và yêu mến chân thành của các em.

Nguyện xin Đức Mẹ và Thánh cả Giuse hằng gìn giữ các em thiếu nhi và nâng đỡ các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

18914 quan thay 2Trang nghiêm trong nghi thức chào cờ18914 quan thay 318914 quan thay 4Đầy hào hứng với phần thi Rung chuông vàng
18914 quan thay 5Người dành chiến thắng18914 quan thay 118914 quan thay 6Giuse Vũ Hải Vương, OP. chia sẻ Lời Chúa cùng các em thiếu nhi18914 quan thay 7Nghi thức tuyên hứa và sai đi cho 10 em tốt nghiệp giáo lý18914 quan thay 818914 quan thay 918914 quan thay 10

18914 quan thay 11

BTT Gx. Phương Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top