Thiếu Nhi Thánh Thể: Sa mạc huấn luyện viên sơ cấp

Để chuẩn bị nhân sự cho phong trào Thiếu nhi Thánh thể (TNTT) tại Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội, trong năm ngày (từ 06/02 – 10/02/2023), khóa Sa mạc đào tạo Huấn luyện viên Sơ cấp Moses II đã diễn ra tại Trung tâm Mục vụ TGP Hà Nội. Đây là khóa đào tạo Huấn luyện viên (HLV) đầu tiên được tổ chức tại TGP Hà Nội. Đồng hành với sa mạc có sự hiện diện của cha Phanxicô Xavie Phan Khánh Dư – Tuyên úy TNTT Giáo tỉnh Hà Nội, cha Giuse Đào Trọng Thành và quý Cha trong ban Tuyên úy TNTT TGP Hà Nội.

Với sự ưu tư và mong mỏi về việc đào tạo HLV cho giáo tỉnh miền Bắc và TGP Hà Nội, cha Tổng Tuyên Úy TNTT Việt Nam đã chỉ định Ban giảng huấn gồm những HLV có tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm trong việc đào tạo HLV TNTT bao gồm: Trưởng Micae Ninh Đức Thành – Trưởng Ban điều hành TNTT toàn quốc; Trưởng Giuse Trần Văn Dũng – Phó Ban điều hành, đặc trách nghiên huấn TNTT toàn quốc; và hai HLV cao cấp là Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh và Trưởng Ane Nghê Thị Tuyết Trang. Khóa huấn luyện quy tụ 13 nữ tu đến từ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và một Huynh trưởng trong ban điều hành của Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội.

Mỗi ngày sa mạc được bắt đầu với Thánh lễ lúc 6h00 để xin Chúa thánh hóa và chúc lành. Bài khóa đầu tiên trong ngày bắt đầu lúc 8h00, bài khóa thứ hai bắt đầu lúc 14h00 và bài khóa thứ ba kết thúc lúc 22h00. Mặc dù lịch học dày đặc nhưng với nhiệt huyết tông đồ và tinh thần yêu mến thiếu nhi, cả các HLV lẫn các sa mạc sinh đều đã cố gắng hết sức mình để cùng nhau chia sẻ, thảo luận và đào sâu những vấn đề liên quan tới việc đào luyện Huynh trưởng và thiếu nhi bằng các phương pháp của TNTT.

Sau đợt 1, các sa mạc sinh sẽ có ba tháng để nghiên cứu và làm bài luận thu hoạch trước khi bước vào đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra trong quý II của năm nay.

Mong rằng với sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng này, Liên đoàn TNTT Đaminh Savio sẽ có được những huấn luyện viên nhiệt thành để góp phần xây dựng phong trào ngày một phát triển tại Tổng Giáo phận Hà Nội, đóng góp vào sự thăng tiến của TNTT trong giáo tỉnh.

Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội

Scroll to Top