Thiếu Nhi Thánh Thể TGP Hà Nội có 13 Huấn Luyện viên sơ cấp

Sáng thứ Bảy, 27/05/2023, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn và nghi thức Tuyên hứa Huấn luyện viên sơ cấp và Huynh trưởng cấp III của Giáo tỉnh Hà Nội.

Thánh lễ do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Viên – Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ và Thiếu nhi của Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Giu-se Phạm Đức Tuấn – Tổng Tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Việt Nam, Cha F.x Phan Khánh Dư – Tuyên úy TNTT Giáo tỉnh miền Bắc và đông đảo quý cha Tuyên úy của các giáo phận miền Bắc.

Sau phần bài giảng là nghi thức tuyên hứa Huấn luyện viên sơ cấp và Huynh trưởng cấp III. Đây là những Huấn luyện viên và Huynh trưởng cấp III đầu tiên của Giáo tỉnh được đào tạo và huấn luyện một cách nghiêm túc và bài bản theo quy chế huấn luyện của TNTT Việt Nam.

Trong số 50 Huấn luyện viên sơ cấp được Tuyên hứa đợt này, Tổng Giáo phận Hà Nội có 13 người là các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và quý Trưởng trong Ban Điều hành Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-o Tổng Giáo phận Hà Nội. Huấn luyện viên sơ cấp sẽ đeo khăn tím, viền vàng và nhận khẩu hiệu là “Vâng phục”. Các Huấn luyện viên này sẽ cộng tác với quý Cha trong Liên đoàn để đào tạo nhân sự huynh trưởng cho phong trào TNTT.

Mong rằng các Huấn Luyện viên sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành để chu toàn ơn gọi giúp thăng tiến các em thiếu nhi về đời sống đức tin.

Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-o TGP

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top