Thiếu nhi Từ Châu thi vẽ với chủ đề tết sum vầy

Tết nguyên đán là ngày lễ truyền thống của cả dân tộc, quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm đối với người dân Việt Nam. Ngày Tết nguyên đán có nhiều nét đẹp phong phú sắc màu như cây đào, cành mai, nồi bánh chưng hay những lời chúc tâm tình, những phong bao lì xì chúc tuổi .v.v… Đó là nét đặc chưng của ngày Tết Việt. Nhưng đặc biệt hơn, Tết còn là dịp để mọi người quy tụ về với người thân bên gia đình. Đây là khoảng thời gian thiêng liêng, ấm áp, bình yên và đem đến trong mỗi người một cảm xúc riêng thật đặc biệt. Tết tạo nên tìm cảm ấm áp của tình thân gia đình.

Với tâm tình và ý nghĩa trên, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Linh và Xứ đoàn Maria Goretti đã tổ chức ngày hội thi vẽ dành cho các bạn thiếu nhi với chủ đề: “ TẾT SUM VẦY”. Ngày hội thi khai mạc lúc 7h30 ngày 19/01/2023 (tức ngày 28 âm lịch). Buổi thi có hơn 50 bạn thiếu nhi đăng ký. Các bạn được thi theo từng vòng loại. Ban giám khảo sẽ tuyển chọn những tấm hình đẹp và ý nghĩa hơn được vào vòng sau cùng. Vòng sau cùng dành cho 10 bạn xuất sắc nhất.

Trong Thánh lễ cùng ngày, Cha xứ Giuse đã trao những phần quà cho các bạn: 1 Giải Nhất – 2 Giải Nhì và 1 Giải Ba. Ngày thi hội thi kết thúc tốt đẹp và mang đến những ý nghĩa giá trị cho ngày Tết – đúng với ý nghĩa của chủ đề thi là TẾT SUM VẦY.

BTT Gx. Từ Châu

Lên đầu trang