Thiếu nhi xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Thượng Thụy vui trại hè 2022

Trong hai ngày 20-21/7/2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Savio giáo xứ Thượng Thụy đã tổ chức trại hè với chủ đề “Đi tìm Giêsu” tại giáo xứ Giang Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Vào lúc 6h30 ngày 20/7, 80 em trại sinh của hai giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương đã tập trung đông đủ tại nhà xứ Thượng Thụy để lên đường đến với giáo xứ Giang Xá.

Đúng 8h00, các trại sinh cùng bước vào nghi thức nhập trại với phần khởi động và những bài cử điệu sôi nổi. Tiếp sau đó là nghi thức chào cờ và câu chuyện dưới cờ được chia sẻ bởi Thầy Trợ úy Gioan.

Sau khi nhập trại, các bạn Thiếu nhi bước vào phần thi đầu tiên trong ngày với nội dung dựng trại, trang trí và thuyết trình trại. Cả 8 đội đều có những ý tưởng hay, đầy sức sáng tạo với mong muốn sẽ đạt được số điểm cao nhất. Hoạt động này đã giúp các thành viên trong đội thêm đoàn kết, biết cộng tác, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Tiếp đó vào lúc 10h30, các trại sinh lắng nghe cha Phêrô Tạ Văn Tuân, chính xứ Giang Xá chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời của Đức Hồng Y (ĐHY) Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận. Hơn nữa, cha Phêrô còn trở thành một “hướng dẫn viên” giúp các bạn thiếu nhi tham quan căn phòng của ĐHY được ý nghĩa hơn.

Buổi chiều, đúng 14h00, sau hiệu còi tập trung các trại sinh nhanh chân bước tới nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng nhau tham dự Thánh lễ. Bên cạnh Cha Phêrô, sự hiện diện của cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã khích lệ tinh thần của các trại sinh hơn.

Kết thúc Thánh lễ, các trại sinh của 8 đội bước vào phần thi “Đố vui Kinh Thánh” để dành được thật nhiều phiếu đi chợ mua thức ăn và nấu cơm trong phần thi tiếp theo.

Sau bữa ăn tối, các trại sinh cùng nhau tụ họp theo từng đội để chuẩn bị cho đêm diễn nguyện bên ngọn lửa thiêng. Đúng 19h45, ngọn lửa thiêng được thắp lên, các trại sinh hân hoan cùng nhau nắm tay, quây quần bên ngọn lửa ấm áp. Các tiết mục hoạt cảnh, diễn nguyện lần lượt được thể hiện bởi các đội.

Kết thúc một ngày dài với nhiều hoạt động sôi nổi, mọi người lại cùng nhau về bên Chúa để chiêm ngắm và tạ ơn hồng ân Chúa đã thương ban qua giờ Chầu Thánh Thể cuối ngày.

Sáng sớm ngày 21/7, đúng 6h00, hồi còi của trưởng trực vang lên báo hiệu giờ tập trung. Các em trại sinh khởi động ngày mới với những bài cử điệu và thử thách để nhận được bữa sáng ngon lành, tiếp năng lượng cho ngày mới. Sau đó, các em trại sinh tiến về hành trình sa mạc để giải mật thư và đi đến các chặng thử thách: Đến gặp Bà cố Êlizabeth; Thu thập đủ “ba giọt rượu và một giọt nước”; Gia nhập Kitô giáo với Bí tích Rửa tội,… và cuối cùng là Nên thánh với ĐHY Phanxicô Xavie. Đây là những thử thách gắn liền với cuộc đời của Đấng Đáng Kính, giúp các bạn trại sinh lên đường “Đi tìm Giêsu” ngay trong chính những việc nhỏ bé thường ngày giống như ĐHY Phanxicô Xavie.

Đúng 11h30, các trại sinh trở về phòng ăn tham dự tiệc liên hoan tổng kết. Nụ cười rạng rỡ bừng nở trên mỗi khuôn mặt khi những món quà lần lượt được Cha Phêrô, quý Thầy, quý Sơ trao cho các đội. Hai ngày trại hè kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi và tươi vui.

Có được ngày trại hè thành công, vui tươi và đầy kỷ niệm, trước hết là nhờ ơn Chúa, sau là nhờ sự quan tâm và giúp đỡ của Cha xứ Antôn, Cha Phêrô, sự tận tụy của quý Thầy, quý Sơ, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý Ban Phụ huynh, quý Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, những cá nhân đã giúp đỡ và cầu nguyện cho ngày trại hè. Qua những ngày trại hè, các em đã được học thêm nhiều bài học quý giá, được sống và thực hành Lời Chúa.

Ước chi mỗi ngày trong đời sống, các em luôn tìm gặp được Chúa Giêsu qua những công việc nhỏ bé của mình. Mong sao những niềm vui, niềm phấn khởi của trại hè đọng lại mãi nơi các em thiếu nhi xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Thượng Thụy.

BTT Gx. Thượng Thụy

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top