Thiếu nhi giáo xứ Thụy Ứng: Hành hương Đền Thánh Phêrô Lê Tùy

Sáng ngày 21/8, Chúa Nhật truyền giáo của Giáo phận. Gần 200 em Thiếu nhi Thánh Thể thuộc xứ đoàn Têrêsa xứ Thụy Ứng lên đường hành hương về Đền Thánh Phêrô Lê Tùy thuộc giáo xứ Bằng Sở, Trung tâm hành hương của giáo phận Hà Nội. Đồng hành với các em có cha xứ Antôn Trần Công Ý và đông đảo các thầy cô giáo lý viên.

Vào lúc 7h30, mặc cho trời mưa nặng hạt, các em thiếu nhi đã quy tụ đầy đủ trong ngôi nhà thờ xứ để lắng nghe cha Antôn căn dặn và chúc lành trước khi khởi hành về Đền Thánh Lê Tùy.

Về với trung tâm hành hương, mở đầu các em được lắng đọng và thông hiểu về cuộc đời cha Thánh thông qua bộ phim “Con đường nên thánh của cha Thánh Phêrô Lê Tùy”.

Đúng 10h30, cha Antôn đã chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật cầu nguyện cho cộng đoàn hành hương tham dự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, quý Thầy, quý Ban giáo lý viên, các em Thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân khắp mọi miền tới hành hương tại Đền Thánh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn đã nêu lên ý nghĩa của việc hành hương. Hành hương như một cách để biểu lộ niền tin của mỗi người chúng ta. Ngài cũng gợi lên rằng, việc hành hương vào Chúa nhật Truyền giáo sẽ trở nên giáo hữu hiệu khi kết hợp đời sống của mỗi Kitô hữu với lời dạy của Chúa và Hội Thánh.

Với cuộc hành hương về Đền Thánh Lê Tùy hôm nay, cha Antôn cũng hướng cộng đoàn đến việc qua “cửa hẹp” để vào Nước Trời như các Thánh là những người đã đi vào “cửa hẹp”. Các ngài đã từ bỏ rất nhiều thứ cồng kềnh mà thế gian ra sức tìm kiếm… Cuộc đời linh mục của cha Thánh Lê Tùy là bài ca phục vụ liên lỉ mang lại niềm vui và ơn cứu độ cho các linh hồn nghèo khổ mà ngài được giao phó cho bổn phận phải chăm sóc cũng như tích cực góp phần mở mang Nước Chúa.

Cuộc hành hương khép lại nhưng vẫn còn đọng lại nơi các em thiếu nhi niềm vui, sự tin tưởng và khích lệ lớn lao. Tạ ơn Chúa đã ban cho chuyến hành hương được bình an, lành mạnh và dồi dào ơn phúc. Nguyện xin Chúa ban cho cộng đoàn chúng con, cách riêng cho Thầy cô Giáo lý viên và các em Thiếu nhi giáo xứ Thụy Ứng biết noi gương cha thánh Lê Tùy, đồng thời hiểu rõ sứ vụ truyền giáo của mình qua những cử chỉ và những việc bác ái bình dân trong đời sống hằng ngày.

BTT Giáo xứ Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top