Thiếu nhi Yên Duyên tổng kết chiến dịch “Hoa mân côi dâng Mẹ”

Chúa Nhật ngày 30/10/2022, các em thiếu nhi giáo xứ Yên Duyên đã vui mừng tổng kết chiến dịch “Hoa mân côi dâng Mẹ”.

Tháng Mân Côi là tháng dành riêng để tôn kính Mẹ Maria, bông hoa đức tin tuyệt đẹp. Nhân dịp này, Ban Giáo lý của Giáo xứ đã tổ chức cho các em thiếu nhi thực hiện chiến dịch “Hoa mân côi dâng Mẹ” từ ngày 01/10/2022 đến 30/10/2022, với mục đích giúp các em tới gần bên Mẹ hơn.

Trong suốt tháng Mân Côi, các em thiếu nhi tại Giáo xứ đã chăm chỉ lần chuỗi và tham gia chiến dịch rất sôi nổi. Thông qua chiến dịch, các em thiếu nhi đã biết lần chuỗi, cầu nguyện cùng Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những bông hoa là những lời kinh và tràng chuỗi đong đầy tình mến.

Mỗi tuần với một ý cầu nguyện khác nhau: Tuần thứ 1: “Cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ được bình an”; tuần thứ 2: “Cầu nguyện cho các anh chị huynh trưởng và các em thiếu nhi”; tuần thứ 3: “Cầu nguyện cho hòa bình của thế giới”, và tuần thứ 4: “Cầu cho các bệnh nhân đang ốm đau bệnh tật”. Hiệp thông nơi chuỗi hạt mân côi với ý nguyện chung mỗi tuần, các em thiếu nhi dâng lên Mẹ tâm tình cầu nguyện thiết tha. Mỗi phiếu mân côi các em thực hiện sẽ được gắn lên báo tường của từng lớp để dâng tặng lên Đức Mẹ kính yêu.

Chương trình tổng kết được tổ chức ngay sau Thánh lễ, Ban Giáo Lý đã trao phần thưởng cho các lớp đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch vừa qua. Mỗi lớp đều thể hiện lòng yêu mến Mẹ một cách khác nhau qua những sáng tạo độc đáo trên các nét vẽ của mỗi tờ báo tường cùng với những hy sinh cố gắng thực hiện phiếu mân côi được gắn trên đó.

Giải nhất chiến dịch thuộc về Lớp Đồng cỏ non với những bức tranh đơn sơ, tinh tế về Mẹ Maria. Giải nhì thuộc về lớp Thêm sức 1. Giải ba thuộc về Thêm sức 2. Giải ý tưởng độc đáo thuộc về lớp Xưng tội 1 và Xưng tội 2. Cùng với phần thưởng tổng kết chiến dịch là lời nhắn nhủ của Cha xứ Giuse gửi gắm đến từng em thiếu nhi: “Các con hãy luôn biết chạy đến với Mẹ. Để nhờ Mẹ mà chúng ta đến với Chúa Giêsu, Con Chí Ái của Mẹ.”

Tháng Mân Côi đã khép lại, ước mong sao mỗi Kitô hữu, đặc biệt là các em thiếu nhi ngày càng yêu mến và siêng năng lần chuỗi mân côi mỗi ngày để hiệp thông với Chúa với Giáo hội. Đồng thời biết học nơi Mẹ lối sống khiêm nhường, bác ái, sẵn sàng mở lòng đón Chúa, để khi có Chúa ngự trị trong tâm hồn, các em biết hân hoan lên đường mang niềm vui và bình an đến cho mọi người.

BTT Gx. Yên Duyên

Lên đầu trang