Thông báo về việc nhận nhiệm sở mới của quý Cha

Toà Tổng Giám mục Hà Nội
Văn phòng
40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
—————————–
Số: 181121/TB-VPTGM

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC NHẬN NHIỆM SỞ MỚI CỦA QUÝ CHA

Kính gửi:        

Quý Cha trong Giáo phận
Quý Cha được thuyên chuyển và bổ nhiệm năm 2021
và Anh Chị Em các giáo xứ liên hệ

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và ngày càng lan rộng;
Với tinh thần của năm 2022 là năm Truyền giáo;
Sau khi bàn hỏi với Quý Cha hữu trách;

Đức Tổng Giám mục Giuse quyết định một số điều như sau, trong đợt chuyển xứ này:

1. Đối với Quý Cha được thuyên chuyển và bổ nhiệm vào vị trí chính xứ: Đức Tổng Giám mục miễn nghi thức nhận xứ trọng thể, tuy nhiên vẫn giữ việc tuyên xưng đức tin theo khoản 6, điều 833, Bộ Giáo luật. Như vậy, kính mời Quý Cha về tham dự Thánh lễ Công bố triệu tập Công nghị, ngày 24/11/2021, tại Nhà thờ Chính Toà Hà Nội lúc 10h00 và tuyên xưng đức tin vào thời điểm sau lời nguyện hiệp lễ, trước khi ban phép lành kết thúc Thánh lễ (Quý Cha sử dụng bản Tuyên xưng Đức Tin được đính kèm, điền đầy đủ thông tin, ký sẵn và nộp lại cho Văn phòng Tòa Tổng Giám mục sau khi tuyên xưng).

2. Quý Cha được bổ nhiệm về các Giáo xứ và Giáo họ thuộc tỉnh Hoà Bình: Đức Tổng Giám mục sẽ thu xếp thời gian đến chủ sự Thánh lễ và nghi thức nhận nhiệm sở của Quý Cha. Vì vậy, Quý Cha không tuyên xưng đức tin trong Thánh lễ ngày 24/11 tại Nhà thờ Chính toà. Lịch lễ nhận nhiệm sở cụ thể sẽ được Văn phòng thông báo sau.

3. Đối với Quý Cha thuyên chuyển và bổ nhiệm vào vị trí phó xứ và giúp xứ: Quý Cha về giáo xứ mình được sai cách đơn sơ, không tổ chức đón rước mà tổ chức một Thánh lễ tạ ơn và ra mắt giáo xứ (giáo họ) cùng với Cha chính xứ.

Như thường lệ, Quý Cha thực hiện việc bàn giao (theo mẫu gửi kèm) dưới sự chứng kiến của Cha Quản hạt và biên bản bàn giao được sao làm ba bản, một bản gửi về Văn phòng Toà Tổng Giám mục.

Kính chúc quý Cha luôn tràn đầy bình an, niềm vui và lòng nhiệt huyết loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Hà Nội, ngày 18 tháng 11 năm 2021

Alphongxô Phạm Hùng
Chánh Văn Phòng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top