Thư kêu gọi bác ái mùa Chay

Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

ARCHDIOCESE OF HANOI

THƯ KÊU GỌI BÁC ÁI MÙA CHAY

Kính gửi quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em,

Chúng ta đã cùng nhau bước qua nửa chặng đường của Mùa Chay. Các thực hành đạo đức truyền thống của mùa Chay như ăn chay, cầu nguyện và làm phúc bố thí làm cho chúng ta được gần Chúa và anh chị em hơn.

Nếu chúng ta nói tới việc kết hợp với Thiên Chúa như tương quan hướng thượng, là tương quan chiều dọc, thì việc bác ái với tha nhân, là mối tương quan theo chiều ngang. Tình yêu thương được kín múc từ nơi Thiên Chúa cách tự nhiên sẽ bùng nổ theo phương chiều ngang ấy. Do vậy, việc bác ái luôn là việc đi kèm không thể thiếu và là nét đặc trưng của mùa Chay.

Thưa anh chị em, hằng năm Tổng Giáo phận của chúng ta có truyền thống tốt đẹp trong mùa Chay, đó là quyên góp tài chính giúp đỡ các giáo xứ, giáo họ nghèo trong Tổng Giáo phận. Năm ngoái do lệnh giãn cách chống dịch bệnh Covid-19 nên chúng ta không thể thực hiện được cuộc quyên góp cho giáo xứ Mường Cắt, một giáo xứ rất nghèo, có nhu cầu khẩn thiết phải xây nhà thờ.

Chúng ta sẽ thực hiện cuộc quyên góp vào Chúa nhật V mùa Chay, như một thực hành cụ thể của đức ái. Tôi tha thiết kêu mời quý Cha và anh chị em nhiệt tình và quảng đại trong chương trình này.

Kính chúc quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em một mùa Chay thánh thiện với niềm vui và hy vọng tràn đầy trong đại lễ Chúa Kitô phục sinh.

Hà Nội, ngày 12 tháng 3 năm 2021

Giuse Vũ Văn Thiên

Tổng Giám mục Hà Nội

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top