Thông báo mới nhận

Thư kêu gọi cầu nguyện

Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh Chị Em

Như chúng ta biết, cuộc chiến tranh xâm lược do Liên Bang Nga phát động tại Ucraina đã bùng nổ từ ngày 24-2-2022. Đã gần một tháng, cuộc chiến này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trái lại đang có nguy cơ leo thang. Biết bao người dân vô tội đã chết. Nhiều cơ sở hành chính, nhà thờ, bệnh viện và trường học đã bị tàn phá bình địa. Những người dân phải bỏ gia đình để lánh nạn tại các nước láng giềng. Không chỉ nước Ucraina, mà châu Âu và cả nhân loại đang đứng trước nguy cơ bị hủy diệt. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi dừng cuộc chiến giết chóc. Ngài đã cử hai vị Hồng Y đặc sứ đến Ucraina, để chia sẻ và cảm thông với dân tộc đang gánh chịu đau thương này.

Trong Đức tin và niềm phó thác nơi Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, chúng ta hãy cầu nguyện cho thế giới được hoà bình. Xin Chúa soi sáng cho các nhà lãnh đạo các quốc gia, để họ biết quan tâm đến sinh mệnh của cả một dân tộc, chứ không phải vì thù hận cá nhân và vì ý thức hệ. Trước tình trạng thế giới bị đe dọa huỷ diệt, vào thứ Sáu, ngày 25-3-2022, lễ Truyền tin Con Thiên Chúa nhập thể, Đức Thánh Cha sẽ dâng thế giới và đặc biệt là nước Ucraina cho Trái Tim Đức Mẹ. Xin Quý Cha và Anh Chị Em hợp ý với vị Chủ chăn của Giáo Hội toàn cầu, trong ý nguyện này. Đồng thời, chúng ta cũng dâng Tổng Giáo phận, Giáo xứ, gia đình và mỗi cá nhân cho Đức Mẹ, xin Đức Mẹ che chở và nâng đỡ chúng ta.

Lễ Truyền tin năm nay cũng trùng hợp với chương trình cầu nguyện “24 giờ cho Chúa”, tức là từ chiều thứ Sáu, ngày 25-3 đến chiều thứ Bảy ngày 26-3. Chương trình cầu nguyện này đã được thông báo chi tiết trên trang mạng của Tổng Giáo phận.

Thông báo: Chương trình “24h cho Chúa” năm 2022

Thưa Quý Cha và Anh Chị Em, đất nước Việt Nam của chúng ta đã trải qua chiến tranh, và mỗi chúng ta đã kinh nghiệm về những hậu quả tàn khốc do những cuộc chiến đó. Chúng ta hãy tha thiết cầu xin lòng nhân lành Chúa. Xin Ngài ban cho thế giới được hoà bình. Mỗi chúng ta cũng hãy là những người kiến tạo hoà bình, vì “phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa” (Mt 5,9).

Nhờ lời chuyển cầu Thánh Cả Giuse, Đấng mà Giáo Hội tôn kính đặc biệt trong tháng Ba này, xin Chúa ban cho Quý Cha và Anh Chị Em sức khoẻ, niềm vui và bình an.

Hà Nội, ngày 23 tháng 3 năm 2022

+Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội

Lên đầu trang